Rss Feed

Hội thảo “Tăng cường đào tạo gắn lý luận với thực tiễn trong các trường Công an nhân dân”

Đăng lúc: Thứ năm - 03/11/2016 07:27 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ hết sức quan tâm, chú trọng. Công tác giáo dục đào tạo trong CAND đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục đào tạo của nước ta nói chung, giáo dục đào tạo trong CAND nói riêng vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, yếu kém, đòi hỏi phải đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, đảm bảo chất lượng giáo dục. Trong đó, đào tạo phải gắn lý luận với thực tiễn là yêu cầu quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ CAND trong tình hình mới.
 
 
       Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, ứng dụng lý luận vào thực tiễn bảo đảm an ninh trật tự, ngày 3/11/2016, Trường Đại học CSND phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo “Tăng cường đào tạo gắn lý luận với thực tiễn trong các trường Công an nhân dân” tại cơ sở 1, số 36 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự có đồng chí Trung tướng, PGS, TS. Đồng Đại Lộc – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Cảnh sát; Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo các cục Nghiệp vụ CAND, Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố; Ban Giám hiệu các trường CAND… Đồng chí Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc học viện CSND và đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đồng chủ trì Hội thảo.

 

 Các đại biểu tham luận tại Hội thảo
 
       Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và hơn 50 bài viết của lãnh đạo Bộ Công an, các vụ, cục; Công an các đơn vị, địa phương; lãnh đạo Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng; các học viện, nhà trường trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, chuyên viên cao cấp… Các tác giả đã nghiên cứu công phu, thu thập thông tin, tài liệu, phân tích, đánh giá, đưa ra những quan điểm, giải pháp xung quanh chủ đề của Hội thảo.
 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND
phát biểu tại Hội thảo
 
       Tại Hội thảo, các đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp, thẳng thắn, trong đó, tập trung phân tích về thực tiễn sử dụng học viên các trường Công an sau khi tốt nghiệp và yêu cầu đặt ra đối với công tác đào tạo; mối quan hệ giữa Nhà trường với Công an địa phương trong đào tạo, tổ chức cho giáo viên, sinh viên đi thực tế, thực tập; công tác đào tạo gắn lý luận với thực tiễn trong các trường CAND; về tổ chức giảng dạy và đào tạo, xây dựng mô hình đào tạo; về đào tạo đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới; xây dựng giáo trình, tài liệu mang tính thực tiễn;tổ chức đào tạo phân định giữa lý thuyết và thực hành; về nâng cao hiệu quả của sự gắn kết thể hiện qua sản phẩm là chất lượng sinh viên ra trường…
 

Đồng chí Trung tướng, GS, TS Nguyễn Xuân Yêm phát biểu kết luận Hội thảo
 
       Phát biểu Kết luận, đồng chí Trung tướng, GS, TS Nguyễn Xuân Yêm đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Những ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã nêu nhiều vấn đề thực trạng công tác đào tạo gắn với thực tiễn tại các trường CAND. Đồng chí khẳng định đây là yêu cầu bức thiết của ngành giáo dục, đào tạo nước nhà nói chung, giáo dục đào tạo công an nói riêng; cũng là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Đảng, Nhà nước và của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ để đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước trong thời kỳ hội nhập, phát triển. Đ
ồng chí mong muốn Bộ Công an sẽ có những quy định cụ thể hơn nữa để giúp các trường CAND và Công an các đơn vị địa phương đồng hành hiệu quả trong công tác giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm cũng đề nghị lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo nghiên cứu, tổng kết, nhân rộng các mô hình tốt, đề xuất những quy định chung cho Công an các đơn vị, địa phương, học viện, trường CAND và thành lập trung tâm huấn luyện thực hành.
 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm
Tác giả bài viết: Tin: Cao Hà; Ảnh: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: 01/QĐ-BCĐTW
Tên: (QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC BAN HÀNH PHƯƠNG ÁN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019)

Ngày BH: (14/08/2018)

Số: 772/QĐ-TTg
Tên: (QUYẾT ĐỊNH VỀ TỔ CHỨC TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019)

Ngày BH: (25/06/2018)

Số: 491/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt điều chỉnh chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất răn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050)

Ngày BH: (06/05/2018)

Số: 1250/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030)

Ngày BH: (30/07/2013)

Số: 582/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định về việc phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020)

Ngày BH: (10/04/2013)

Số: 25/CT-TTg
Tên: (CHỈ THỊ VỀ MỘT SỐ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP CẤP BÁCH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG)

Ngày BH: (30/08/2016)

Số: 991/BGDĐT-QLCL
Tên: (Về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018)

Ngày BH: (14/03/2018)

Số: Số: 430/QĐ-BCA-V19
Tên: (Ban hành Kế hoạch thực hiện dân chủ trong Công an nhân dân năm 2018)

Ngày BH: (28/01/2018)

Số: Số: 304/T48
Tên: (V/v khảo sát chất lượng đào tạo của Nhà trường)

Ngày BH: (13/03/2018)

Số: 13/2017/QH14
Tên: (Luật Cảnh vệ)

Ngày BH: (19/06/2017)