Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Thành viên online: 1
  • Tổng lượt truy cập: 2084815

Hội thảo “ Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an các tỉnh, thành phố phía Nam”

Đăng lúc: Thứ ba - 31/05/2016 23:16 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Sáng ngày 27/5/2016, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an các tỉnh, thành phố phía Nam. Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Hồng Trung - Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, chủ trì Hội thảo. Khách mời dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Sóc Trăng,…

Ngoài 16 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức được in trong Kỷ yếu, các đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp tại Hội thảo. Trong đó, tập trung xem xét, làm rõ tác động của tình trạng buôn lậu đến nền kinh tế, đánh giá thực trạng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu ở địa bàn phụ trách như các mặt hàng, tuyến, địa bàn trọng điểm, đặc biệt là tình hình buôn lậu ở những tuyến giáp ranh giữa các tỉnh và tuyến biên giới với Campuchia, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, những khó khăn, vướng mắc, tổng kết kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh. Bên cạnh đó, làm rõ sự cần thiết xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa Khoa Cảnh sát kinh tế Trường Đại học CSND  với lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an các tỉnh thành trong công tác giáo dục, đào tạo lực lượng Cảnh sát kinh tế đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá Phạm Hồng Trung khẳng định Hội thảo về cơ bản đã làm rõ những vấn đề về lý luận cũng như thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu theo chức năng của lực lượng Cảnh sát kinh tế, góp phần hoàn thiện lý luận phục vụ giảng dạy nghiệp vụ chuyên ngành Trinh sát chống tội phạm kinh tế tại Trường Đại học CSND và nâng cao hiệu quả hoạt động thực tiễn đối với Công an các tỉnh, thành phố phía Nam trong thời gian tới..
Tác giả bài viết: Trịnh Thị Ngọc Huyền