Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 1463793

Hội thảo “Nâng cao hiệu quả biên soạn, quản lý và sử dụng ngân hàng câu hỏi thi”

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/09/2016 21:24 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo là hoạt động có vai trò rất quan trọng và được tiến hành thường xuyên tại Trường Đại học CSND. Trong từng năm học, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và các đơn vị luôn chủ động tăng cường thực hiện nhiều hoạt động khác nhau để nâng cao chất lượng đào tạo như hoàn thiện đội ngũ cán bộ, giảng viên, biên soạn giáo trình, luân chuyển giảng viên công tác thực tế, đầu tư trang thiết bị dạy học, tăng cường hợp tác quốc tế… Trong đó, đổi mới công tác thi học phần được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở cốt lõi để đánh giá chất lượng dạy học của giảng viên và học viên các lớp, khóa học. Vì vậy, công tác biên soạn, quản lý và sử dụng ngân hàng câu hỏi thi là một giải pháp được nhà trường quyết tâm triển khai mạnh mẽ trong thời gian qua.
       Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác biên soạn, quản lý, sử dụng ngân hàng câu hỏi thi trong thời gian tới, ngày 22/9/2016, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả biên soạn, quản lý và sử dụng ngân hàng câu hỏi thi”. Đến dự có đồng chí Đại tá, TS. Trần Quang Thông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì Hội thảo; đại diện lãnh đạo các đơn vị giảng dạy, đơn vị tổ chức thi; Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng đào tạo và các đồng chí chức danh từ giảng viên trở lên.

Ngoài 29 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức được in trong Kỷ yếu, các đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp tại Hội thảo. Trong đó, tập trung phân tích về vai trò, ý nghĩa của ngân hàng câu hỏi thi trong công tác giảng dạy và kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo của Nhà trường; Những biện pháp, kỹ thuật và kết quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác này; Thực trạng triển khai các quy định của Bộ Công an và Nhà trường về biên soạn, quản lý, sử dụng ngân hàng câu hỏi thi; những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp…
       Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Quang Thông đánh giá cao chất lượng của buổi Hội thảo. Những ý kiến tại Hội thảo là cơ sở quan trọng để Nhà trường nâng cao hiệu quả công tác biên soạn, quản lý, sử dụng ngân hàng câu hỏi thi trong thời gian tới, qua đó, góp phần đẩy mạnh hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo của Trường Đại học CSND.
Tác giả bài viết: Đinh Văn Long