Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Chung kết olympic các môn pháp luật

Đăng lúc: Thứ tư - 17/05/2017 11:25 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
     Sau nhiều vòng tranh tài, sáng ngày 13/05/2017, Bộ môn Pháp luật phối hợp với BCH Đoàn trường Đại học CSND và CLB Pháp luật đã tổ chức vòng thi Chung kết cuộc thi Olympic các môn Pháp luật “Tinh thần Pháp luật – The Sprit of the Laws” lần thứ I năm 2017. Chương trình có sự hiện diện của đồng chí Đại tá, PGS.TS Phạm Quang Phúc, Trưởng Bộ môn Pháp luật – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý học viên, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo. Khách mời có đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên các trường Đại học ANND, Cao đẳng CSND II, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn và Đại học Ngân hàng.
 
Phần thi Khởi động của bạn Tiến Dũng
 
Phần thi Về đích của thí sinh Văn Minh
 
     Cuộc thi Olympic các môn Pháp luật “Tinh thần Pháp luật – The Spirit of the Laws” lần thứ I năm 2017 mô phỏng theo format của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, được tổ chức thành 11 vòng thi bao gồm 4 vòng thi Sơ loại, 4 vòng thi Tháng (vòng thi Tứ kết), 2 vòng thi Qúy (vòng thi Bán kết) và 1 vòng thi Chung kết Năm để chọn ra nhà vô địch xứng đáng nhận được chiếc vòng nguyệt quế. Xuất sắc vượt qua hơn 1000 lượt thí sinh đăng kí tham gia, 4 thí sinh tham gia tranh tài trong vòng chung kết là Dương Công Toại lớp B1 CSĐT D24S, Trần Xuân Thịnh lớp B1 CSĐT D25S, Phan Tiến Dũng lớp B1 CSMT D24S và Phạm Văn Minh lớp B2 CSĐT D23S
 
Đông đảo Khán giả có mặt để cổ vũ cho các thí sinh
 
     Tại vòng thi Chung kết, các thí sinh sẽ phải vượt qua 5 phần thi Khởi động, Vượt Chướng ngại vật, Tăng tốc, Hùng biện và Về đích bao gồm các kiến thức liên quan đến các lĩnh vực Luật Hình sự và Luật Tố tụng hình sự cũng như các kiến thức về Lý luận Nhà nước và Pháp luật, Luật Hiến pháp, Luật Hành chính, Luật Dân sự và Tố tụng dân sự, Luật Quốc tế và Tiếng Anh Pháp lý. Riêng phần thi Hùng biện các thí sinh sẽ phải trình bày các quan điểm của mình và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo về những điểm mới của Bộ luật Hình sự 2015 và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.
 
     Với sự thông minh, nhạy bén của mình các thí sinh tham dự cuộc thi đã đem đến cho khán giả theo dõi chương trình sự hồi hộp và gay cấn đến phút cuối cùng. Chỉ trong hàng ngang đầu tiên, Phan Tiến Dũng đã tìm ra Chướng ngại vật của chương trình và có một cách biệt khá xa với các thí sinh khác. Đến cuối phần thi Về đích, Dương Công Toại đã bứt phá lên làm cân bằng về khoảng cách điểm số: Công Toại – 240 điểm, Xuân Thịnh – 240 điểm, Tiến Dũng – 235 điểm, Văn Minh 235 điểm. Ban Tổ chức phải mở thêm phần thi Câu hỏi phụ cho hai thí sinh Công Toại và Xuân Thịnh. Cuối cùng, Công Toại đã nhanh chóng trả lời được câu hỏi phụ và trở thành thí sinh vô địch của cuộc thi Chung kết Năm. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao Vòng nguyệt quế và Huy chương Vàng cho thí sinh Dương Công Toại, Huy chương Bạc cho thí sinh Trần Xuân Thịnh và Huy chương Đồng cho hai bạn thí sinh Phan Tiến Dũng và Phạm Văn Minh.
 
Đồng chí Đại tá, PGS.TS Phạm Quang Phúc trao vòng nguyệt quế cho thí sinh Công Toại
 
Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức
 
     Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, đồng chí Hoàng Quốc Du -  Chủ nhiệm CLB Pháp luật, Ủy viên Thường trực Ban Tổ chức chia sẻ về cuộc thi “Mình đã nung nấu ý tưởng tổ chức cuộc thi tương tự Đường lên đỉnh Olympia từ khi bắt đầu tham gia Câu lạc bộ, bởi vì mình tin chắc rằng với hình thức tổ chức như vậy sẽ tạo ra sự hấp dẫn đối với các sinh viên nhà trường hơn nữa khi học tập các môn Pháp luật. Có một điều đặc biệt nữa về cuộc thi, đó là tên chủ đề. Chủ đề cuộc thi là “Tinh thần Pháp luật – The Spirit of the Laws” được lấy cảm hứng từ cuốn sách “Tinh thần Pháp luật” của nhà Triết học Khai sáng người Pháp C.L.Montesquieu. Ngoài ra nó còn ý nghĩa nhắn nhủ một phương pháp học luật: Học luật đừng học thuộc điều luật, hãy học tinh thần của điều luật. Hy vọng rằng cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức trong các năm tiếp theo như nguyên bản chương trình Đường lên đỉnh Olympia để góp phần phát huy hơn nữa tinh thần học tập pháp luật của sinh viên Nhà trường”.

Tác giả bài viết: Phú Hưng - Thuần Nho
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc