Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Đăng lúc: Thứ hai - 03/06/2019 14:03 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng 1/6, tại CLB bơi lặn Phú Thọ, Quận 11, UBND TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019.
         Lễ phát động có 50 đơn vị cùng hơn 1650 người tham dự là các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, người dân, học sinh trên địa bàn Thành phố. Sự kiện nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969 -2019), đồng thời tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện môn bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp. Tại Lễ phát động, ngoài biểu diễn bơi nghệ thuật, giới thiệu 4 kiểu bơi và kỹ thuật phòng, chống đuối nước, chương trình còn phát động đợt bơi hưởng ứng của đối tượng thanh thiếu niên, người cao tuổi, người khuyết tật… 
 
 
        Đối với lực lượng vũ trang, bơi lội được xem là môn thể thao quan trọng và thiết yếu trong nhiệm vụ bảo vệ nhân dân. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, CLB Thể Thao đại điện Trường Đại học CSND tham gia trên tinh thần học hỏi, nâng cao kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm về bơi lội, từ đó có thể chia sẻ và giúp đỡ nhiều người hơn. Là Câu lạc bộ đi đầu trong tổ chức và tham gia thi đấu thể thao của Nhà trường, CLB Thể Thao mong muốn sẽ được tham dự nhiều cuộc thi bơi lội hơn nữa nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cũng như có thêm nhiều kỹ năng phòng chống cứu nạn cứu hộ người bị đuối nước, qua đó, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong sinh viên toàn Trường.
 

 
Tin: Trần Huy
Ảnh: Nhật Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc