Rss Feed
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
Bông Hồng Xanh
tap chi

Thống kê

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2389
  • Tháng hiện tại: 116746
  • Tổng lượt truy cập: 3331781

Hội nghị phối hợp công tác giữa Bộ Công an – Bộ Tư pháp

Đăng lúc: Thứ năm - 24/11/2016 20:03 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 24/11/2016, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị phối hợp công tác giữa Bộ Công an và Bộ Tư pháp. Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đồng chủ trì Hội nghị. 
       Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Hà Hùng Cường, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; lãnh đạo Bộ Tư pháp…
 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị
 
       Trong những năm qua, Bộ Tư pháp đã thường xuyên phối hợp với Bộ Công an trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; xây dựng, tuyên truyền, phổ biến, kiểm tra, theo dõi việc thi hành pháp luật về an ninh, trật tự và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ pháp chế Công an nhân dân (CAND). Nhờ đó, công tác xây dựng pháp luật về an ninh trật tự của lực lượng CAND có nhiều chuyển biến tích cực, kịp thời thể chế hoá được chủ trương, đường lối của Đảng, cụ thể hoá các quy định của Hiến pháp trong lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) và đấu tranh phòng, chống tội phạm. Hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật được triển khai với nhiều hình thức phong phú, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức thượng tôn pháp luật, bảo vệ và thi hành Hiến pháp, pháp luật trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.
 

Bộ trưởng Tô Lâm trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Tư pháp
 
       Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp CAND trong sạch, vững mạnh được thực hiện hiệu quả. Công an các đơn vị, địa phương cũng tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính; quản lý, xử lý vi phạm hành chính; thi hành án dân sự; công tác hộ tịch, quốc tịch; nuôi con nuôi; bồi thường nhà nước; giám định tư pháp; cung cấp lý lịch tư pháp cho cá nhân, tổ chức; giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế trong đầu tư, hợp tác quốc tế về tư pháp và pháp luật…

 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an
 
       Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận, biểu dương những kết quả trong quan hệ phối hợp công tác giữa các cơ quan của hai Bộ thời gian vừa qua; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH và đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND và các nhiệm vụ của ngành Tư pháp. 
       Tại Hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận, trao đổi về những kết quả, kinh nghiệm, khó khăn, tồn tại, vướng mắc trong quan hệ phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của hai Bộ; đồng thời, nhấn mạnh một số lĩnh vực, nhiệm vụ trọng tâm trong quan hệ phối hợp giữa hai Bộ. Theo đó, hai Bộ sẽ tập trung vào những lĩnh vực, nhiệm vụ trọng tâm như công tác phối hợp xây dựng các dự án  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự năm 2015; Luật Cảnh vệ, Luật Công an xã; Luật phòng, chống tham nhũng; Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; xử lý vướng mắc trong giám định tư pháp, thi hành án dân sự khi giải quyết các vụ việc, vụ án lớn, trọng điểm về tham nhũng, kinh tế…; đề xuất các ý kiến xây dựng, đổi mới cơ chế phối hợp công tác giữa hai Bộ, bảo đảm thiết thực về nội dung, chặt chẽ về hình thức, thuận lợi và hiệu quả khi áp dụng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của hai Bộ trong tình hình mới. 
 

 Bộ trưởng Tô Lâm; Bộ trưởng Lê Thành Long cùng các đại biểu dự Hội nghị.
 
       *Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Lê Thành Long trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” đối với các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Tư pháp đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của lực lượng CAND và công tác tư pháp của ngành Tư pháp./. 
Tác giả bài viết: Minh Anh
Nguồn tin: www.mps.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: 991/BGDĐT-QLCL
Tên: (Về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018)

Ngày BH: (14/03/2018)

Số: Số: 430/QĐ-BCA-V19
Tên: (Ban hành Kế hoạch thực hiện dân chủ trong Công an nhân dân năm 2018)

Ngày BH: (28/01/2018)

Số: Số: 304/T48
Tên: (V/v khảo sát chất lượng đào tạo của Nhà trường)

Ngày BH: (13/03/2018)

Số: 13/2017/QH14
Tên: (Luật Cảnh vệ)

Ngày BH: (19/06/2017)

Số: Chỉ thị số 13-CT/TW
Tên: (Về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng)

Ngày BH: (11/01/2017)

Số: Thông tư 49/2017/TT-BCA
Tên: (Quy định chi tiết chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự; thành phần, số người thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi và khai quật tử thi)

Ngày BH: (25/10/2017)

Số: Chỉ thị số 14-CT/TW
Tên: (Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng)

Ngày BH: (18/07/2017)

Số: 1884/QyĐ-T48
Tên: (Quy định về văn hóa ứng xử của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND)

Ngày BH: (12/10/2017)

Số: 27/2017/TT-BCA
Tên: (Quy định về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân)

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: 124/2015/NĐ-CP
Tên: (NGHỊ ĐỊNH SỐ 185/2013/NĐ-CP NGÀY 15 THÁNG 11 NĂM 2013)

Ngày BH: (14/11/2013)