Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Đánh giá các Tạp chí Khoa học An ninh

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/04/2020 14:49 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chiều 7-4, tại Hà Nội, Cục Đào tạo đã phối hợp với Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo các đơn vị chức năng và Tổng biên tập các Tạp chí trong Công an nhân dân (CAND) và Nhà xuất bản CAND về danh mục, mức điểm các Tạp chí khoa học An ninh được đề nghị công nhận Tạp chí khoa học uy tín trong nước.
Buổi làm việc được tổ chức nhằm xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phục vụ hiệu quả việc xét chức danh GS, PGS ngành Khoa học An ninh. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi họp.
 
Theo quy định hiện hành, ứng viên GS, PGS phải có bài báo công bố trên tạp chí khoa học quốc tế có uy tín, sách xuất bản sau ngày 15/10/2018 phải có mã số tiêu chuẩn quốc tế cho sách ISBN. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, Hội đồng giáo sư ngành Khoa học an ninh đã phối hợp với Cục Đào tạo, Bộ Công an báo cáo lãnh đạo Bộ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về tiêu chuẩn đặc thù đối với ngành Khoa học An ninh.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc với lãnh đạo các đơn vị chức năng và Tổng biên tập các Tạp chí trong CAND.
 
Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về danh mục, mức điểm các tạp chí khoa học ngành Khoa học An ninh đề nghị được công nhận Tạp chí khoa học uy tín trong nước đối với 8 tạp chí: Tạp chí CAND, Tạp chí Cảnh sát nhân dân, Tạp chí Khoa học và giáo dục an ninh; Tạp chí Khoa học và Huấn luyện tình báo, Tạp chí An ninh nhân dân, Tạp chí Khoa học giáo dục Cảnh sát nhân dân, tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật - Hậu cần và sách phục vụ đào tạo có mã số chuẩn quốc tế ISBN.
 
Phát biểu kết luận buổi họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu.  Đồng chí Thứ trưởng cũng đồng ý với việc xem xét đưa 8 Tạp chí trên vào lĩnh vực đặc thù. Tuy nhiên, Hội đồng Giáo sư ngành Khoa học An ninh phải có luận cứ rành mạch, rõ ràng để trình lãnh đạo Bộ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Đối với hệ thống tạp chí trong CAND, các đồng chí Tổng Biên tập phải tập trung đánh giá, rà soát các tiêu chí đối với một tạp chí uy tín so với tiêu chuẩn quốc tế, mục đích cao nhất là nâng cao chất lượng của các tạp chí trong CAND…

Nguồn tin: ANTV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc