Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ hai - 22/10/2018 04:15 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Trong hai ngày 13 và 20/10/2018, Trường Đại học CSND phối hợp với Đội PCCC Công an Quận 7, Đội PCCC Công an Quận Thủ Đức và Phòng Cảnh sát PCCC (PC07) Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tại 2 cơ sở.
         Trong những năm qua, công tác phòng chống cháy nổ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, nhất là trong điều kiện Nhà trường sử dụng nhiều nhà cao tầng, ký túc xá, bếp ăn tập thể. Ngoài việc đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, Nhà trường chú trọng củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC cơ sở và bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng này.
 
 
        Sau khi nghe báo cáo viên thông báo tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn cả nước thời gian qua, lực lượng tham gia tập huấn được hướng dẫn chi tiết về kỹ năng PCCC, cứu nạn, xử lý các tình huống cứu hộ cụ thể. Bằng việc dựng các mô hình tạo đám cháy, các huấn luyện viên hướng dẫn thao tác sử dụng thiết bị phòng cháy, chữa cháy như sử dụng bình chữa cháy dạng bột, CO2, bình dạng dung dịch dập tắt đám cháy, dùng lăng, vòi chữa cháy đúng cách...

 


 
        Qua hai ngày tham gia tập huấn nghiêm túc, với sự hướng dẫn nhiệt tình của các huấn luyện viên, thành viên đội PCCC tại chỗ và cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn đã thực hiện thành thạo các kỹ năng cơ bản, sử dụng hiệu quả các thiết bị PCCC hiện có của nhà trường, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi cá nhân trong công tác PCCC.
Tác giả bài viết: Tin: Trần Văn Thanh; Ảnh: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc