Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Tập huấn Phòng cháy chữa cháy cho sinh viên khóa mới

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/03/2018 00:16 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày17/3/2018, tại cơ 1, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát PCCC Quận 7, Phòng Cảnh sát PCCC cụm Quận 9 - Thủ Đức tổ chức tập huấn công tác PCCC cho sinh viên khóa D27S.
       Công tác an toàn phòng chống cháy nổ là một việc làm thường xuyên, liên tục được Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo, đầu tư đúng mức, nhất là trong điều kiện nhà trường sử dụng nhiều nhà cao tầng. Trong đó chú trọng củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC cơ sở và bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng này, đặc biệt là tập huấn cho các khóa sinh viên mới nhập học.

Tham gia tập huấn đợt này, các tân sinh viên được nghe phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ thuật PCCC, quy định, quy trình sử dụng các trang thiết bị dùng gaz, điện, xăng dầu, hóa chất, vũ khí, vật liệu nổ, thực hành thao tác kỹ thuật sử dụng phương tiện PCCC.

Xác định tầm quan trọng của công tác PCCC, hàng năm nhà trường đều xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn xây dựng biện pháp phòng cháy, phương án diễn tập chữa cháy, kiểm tra tính chủ động, khả năng ứng phó của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của trường tại 2 cơ sở; Tổ chức kiểm tra các phương tiện PCCC, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC ở các đơn vị...
Tác giả bài viết: Tin: Phùng Văn Bách; Ảnh: Đăng Khoa