Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/06/2018 07:34 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Phân loại chất thải rắn sinh hoạt là việc làm được Trường Đại học CSND đặc biệt chú trọng, quán triệt thực hiện nghiêm túc đến từng cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên...
        Chất thải rắn sinh hoạt là những chất thải rắn được tạo ra từ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của con người. Nhận thức được tác hại và tầm quan trọng của việc phân loại chất thải này đối với bảo vệ môi trường, đồng thời, triển khai kế hoạch của UBND phường Tân Phong, Quận 7 – là địa phương trường đóng quân về việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn giai đoạn 2017 – 2020, Trường Đại học CSND đã tổ chức thực hiện trong phạm vi toàn trường, tại 2 cơ sở.
 
 
        Theo quy định, sinh viên Đại học CSND học tập, sinh hoạt, ăn ở nội trú tập trung tại kí túc xá. Vì vậy, tổ chức phân loại chất thải tại nguồn có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo vệ môi trường sống trong khuôn viên nhà trường cũng như địa phương xung quanh.
        Nguồn rác thải tại Trường tập trung chủ yếu ở nhà ăn tập thể, các tòa nhà làm việc, các kí túc xá sinh viên. Vì vậy, việc phân loại sẽ được tập trung tại các khu vực này. Chất thải được phân loại tại nguồn được chia thành các nhóm: Chất thải nguy hại; chất thải hữu cơ dễ phân hủy; chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải rắn khác. Nhà trường cũng đã chủ động liên hệ với các đơn vị thu gom, xử lý rác thải theo quy định của chính quyền địa phương, đồng thời, có hình thức xử lý đối với những trường hợp phát hiện bỏ rác không đúng nơi quy định.
        Thời gian qua, Trường Đại học CSND luôn chú trọng xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn và hiệu quả không chỉ trong khuôn viên trường mà còn ở các khu vực trên địa bàn trường đóng quân. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2018 vừa qua, đoàn Trường đã phối hợp với Đoàn phường Tân Phong, Quận 7 tổ chức các hoạt động dọn dẹp túi nilon, rác thải nhựa, phát quang cây cối, bụi rậm trên tuyến đường D6, Nguyễn Hữu Thọ, cầu Rạch Bàn và khơi thông dòng chảy, giải quyết mùi hôi từ tuyến rạch 585 – tuyến trọng điểm ô nhiễm tại phường; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường....

 
Tác giả bài viết: Hồ Văn Cuộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc