Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Radio số 17 “Your childhood memory – Ký ức tuổi thơ”

Đăng lúc: Thứ ba - 03/03/2020 11:22 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
“Tuổi thơ tôi êm đềm như dòng suối mát trong, ngọt ngào biết mấy tiếng ru à ơi đưa võng của bà, cảm giác hạnh phúc khi nằm gọn trong vòng tay vững chãi của ba, cả những lần hò reo nô đùa cùng lũ bạn gần nhà, hay trốn học đi mò cua bắt ốc...”
Hãy cho tôi xin một vé không hai
Mà dẫu hôm nay ga đông, đường dài
Vẫn cho tôi xin được trở về tuổi thơ
Ngây ngô với bao mộng mơ

                                     (Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Tô Mạnh Linh)


Radio số 17 https://www.facebook.com/watch/?v=192358945372257
 
          Tuổi thơ –  là khoảng thời gian ý nghĩa mà ở đó, ta có được những kỷ niệm, những bài học nuôi lớn ta thành người “Tuổi thơ của tôi - đứa trẻ nghịch ngợm với những lần trốn học đá bóng người lấm lem bùn đất; thường xuyên bị giáo viên nhắc nhở, cha mẹ rầy la. Cho đến bây giờ, mỗi khi nhớ đến nụ cười hạnh phúc của cha mẹ trong lần đầu tiên tôi được khen thưởng, cảm giác ngượng ngùng, xúc động vẫn còn vẹn nguyên. Nụ cười ngày ấy, là động lực để tôi thay đổi, góp phần tạo nên con người tôi của bấy giờ, trưởng thành và có trách nhiệm hơn...” (Đỗ Thành Danh – CSĐT D28S).
          Cũng trong số phát sóng lần này, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, thay mặt quý thính giả nghe đài, FIC Radio xin được tôn vinh và gửi lời tri ân sâu sắc đến các chiến sĩ áo trắng – các y, Bác sỹ và nhân viên y tế đang gánh vác trên vai tất cả hy vọng của cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19. Chúc cho các “chiến sĩ” luôn dồi dào sức khỏe, vững tâm và sáng trí.
Tác giả bài viết: Kim Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc