Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Radio – Voice of fic – Số phát sóng thứ 6 “Being far away from home – Cuộc sống xa nhà”

Đăng lúc: Thứ hai - 25/11/2019 20:23 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Trong số phát sóng này, ngoài chia sẻ các cảm nhận của thính giả về chủ đề “Being far away from home – Cuộc sống xa nhà”, FIC Radio vui mừng thông báo kết quả các bài viết được yêu thích nhất 5 số phát sóng vừa qua.
         Tổng hợp từ phần chấm điểm của Ban tổ chức và phần bình chọn của khán giả trên Fanpage, bài viết của thính giả Nguyễn Đỗ Văn Quốc - CSMT LT24 (Chủ đề Teacher's Day) đã xuất sắc giành giải Nhất, Giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Thị Nguyệt - QLHC D27S (Chủ đề Teacher's Day). Hai bạn Dương Lê Thu Thảo - QLHC D27S (Chủ đề Teacher's Day) và Phạm Hải Phương - CSMT LT24 (Chủ đề D25S in Your Memory) đồng Giải ba.
 

Số phát sóng thứ sáu “Being far away from home – cuộc sống xa nhà” https://www.facebook.com/clbnntht48/videos/812334472530047/?Epa=SEARCH_BOX
 
        Ai trong chúng ta rồi cũng đến lúc phải rời xa mái ấm gia đình, đối diện với nỗi lo lắng, sợ hãi, sự chông chênh khi đứng trước những thử thách của trường đời: “Không có ba mẹ ở bên, tôi như bị lạc giữa ngã tư đông người; không biết bản thân nên làm gì, nên tin tưởng ai và không biết, nếu mệt mỏi thì biết dựa vào đâu…”. Nhưng cũng chính những cảm xúc ấy đã cho ta nghị lực, ý chí để tự lớn khôn, trưởng thành: “Tôi bước ra thế giới mới, hòa nhập và tự tin, năng động hơn. Xa nhà, tôi vấp ngã không ít nhưng cũng chai sạn, trưởng thành hơn rất nhiều...” (Nguyễn Thị Thúy Hiển – QLHC D27S).  
        Có những nỗi nhớ khiến con người ta bi lụy, ám ảnh, nhưng cũng có những nỗi nhớ lại trở thành động lực, niềm tin để chúng ta phấn đấu, nỗ lực hơn mỗi ngày: “Nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương cứ ùa về vào mỗi giấc ngủ, để rồi mỗi sớm mai thức dậy, tôi có thêm sức mạnh, lòng quyết tâm để phấn đấu học tập, rèn luyện tại mái trường Đại học CSND... Vì một ngày trở về vẹn tròn ý nghĩa! (Nguyễn Đỗ Văn Quốc – CSMT LT24).

Tác giả bài viết: Kim Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc