Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Radio – Voice of FIC – Số phát sóng thứ tư “Teacher’s day – Ngày nhà giáo Việt Nam”

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2019 01:54 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình Radio – Voice of FIC số thứ 4 tiếp tục gửi tặng những món quà tri ân đến thầy cô giáo.

Phỏng vấn đ/c Nguyễn Thị Hiền Lương
Số thứ 4 https://www.facebook.com/1350201538355422/posts/3193804657328425?sfns=mo
 
        Trong số phát thanh tuần này, chương trình đã có buổi trò chuyện với đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Hiền Lương -  P.Trưởng phòng CTĐ, CTCT&CTQC. Đồng chí Hiền Lương nguyên là Bí thư Đoàn Trường Đại học CSND và hiện là Chủ tịch Hội phụ nữ Nhà trường. Với những lời tâm sự chân thành, cởi mở, đồng chí đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc với biết bao niềm vui, nỗi buồn và cả những kỷ niệm đáng nhớ về người thầy, người cô. Đề cập đến khó khăn của Nghề giáo trong môi trường lực lượng vũ trang mang nhiều nét đặc thù, đồng chí chia sẻ: Trong môi trường của chúng ta, giảng viên không chỉ cần truyền đạt kiến thức mà phải có tác phong điều lệnh, có quân phong quân kỷ, ngôn từ truyền đạt cũng phải chắc chắn, cẩn trọng để làm gương sinh viên noi theo. Đó có lẽ là một khó khăn, nhưng có thể gọi là khó khăn êm ái. Nhưng khó khăn lớn nhất, theo cô, đó là sự trăn trở về mục đích, kết quả của một hoạt động tuyên, một phong trào thi đua mà chưa tác động đến nhận thức hay hành động của sinh viên. Và nếu giảng viên nghiêm khắc quá thì sinh viên lại e ngại, hạn chế tiếp xúc. Tuy có những lúc khó khăn, vất vả nhưng niềm vui nhận lại cũng rất nhiều.”
        Trải qua 1 tháng hoạt động, đồng chí Hiền Lương luôn ủng hộ và đánh giá cao ý tưởng, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ chương trình Radio: “Chỉ cần có tấm lòng, có sáng kiến, nơi đó sẽ có sự lan tỏa”.
        Chương trình cũng đã nhận được nhiều lời bày tỏ khác của các bạn sinh viên dành cho quý thầy cô. Đặc biệt là với những người mà mỗi hành động, lời nói của họ đã ảnh hưởng rất lớn đến con người của các bạn bấy giờ, mạnh mẽ, vững vàng và kiên định hơn: ...Và cứ thế, với những kinh nghiệm nhiều năm gắn bó trong nghề, cô đã truyền lại những kỹ năng, nhiệt huyết và tình yêu nghề cho những chiến sĩ trẻ và trong đó có tôi!” (chia sẻ từ đ/c Nguyễn Thị Nguyệt – QLHC D27S).
        Với cương vị là những sinh viên đang học tập, rèn luyện tại mái trường Đại học CSND, xin chúc cho tất cả chúng ta có một mùa tri ân ấm áp, ý nghĩa và tràn đầy yêu thương.    

 
Tin: Cẩm Tú
Ảnh: Văn Chính     
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc