Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Nơi chúng tôi đến

Đăng lúc: Thứ hai - 26/03/2018 15:04 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Miền Trung, mảnh đất luôn phải hứng chịu những đợt thiên tai, bão lũ và khí hậu khắc nghiệt song vẫn luôn ấm áp tình người. Gần cuối tháng 3/2018, đoàn công tác Trường Đại học CSND đã về với dải đất miền Trung ruột thịt.
       Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng CTĐ, CTCT&CTQC, Phòng TCCB, Phòng QLĐT hệ VLVH.
 Thiếu tướng Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng quà cho đồng bào dân tộc ở xã Ea Bar, Ea Lâm – huyện Sông Hinh (Phú Yên)
 
        Đoàn công tác đã lần lượt đến Khánh Hòa, Phú Yên, sau cùng là Quảng Nam, những địa phương chịu thiệt hại nặng nề của bão lụt cuối năm 2017. Mỗi địa phương, đoàn đã trao 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Chương trình “Quỹ vì người nghèo” do cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường đóng góp. Đối tượng được trao tập trung chủ yếu là gia đình chính sách, neo đơn, gia đình người dân và công an viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Riêng ở Phú Yên, đoàn đã đến thăm và tặng số tiền 20 triệu trong tổng số 100 triệu để góp phần xây dựng Tượng đài liệt sỹ Nguyễn Anh Hào, được đặt tại Trường Trung học cơ sở mang tên người Anh hùng lực lượng vũ trang CAND ở xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa.
 

Thiếu tướng Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường trao 20 triệu đồng góp phần xây dựng tượng đài Anh hùng liệt sĩ công an Nguyễn Anh Hào tại Phú Yên
 
        Đến với những gia đình, những hoàn cảnh, đoàn công tác đều cảm nhận được bao nỗi vất vả, khó khăn và trên hết là tinh thần sống kiên cường của người dân nơi đây. Từ xã Ninh Sim - nơi chịu ảnh hưởng cơn bão lớn cuối năm 2017 của tỉnh Khánh hòa, đến xã Ea Bar, Ea Lâm của huyện Song Hinh, tỉnh Phú Yên hay xã Sông Trà, Phước Trà của huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, đều là những xã nghèo miền núi, đời sống người dân vô cùng thiếu thốn. Càng đi, chúng tôi càng xúc động với những mảnh đời bất hạnh. Đó là cụ Lê Thị Lựu, 103 tuổi, song vẫn còn trách nhiệm nuôi người con 59 tuổi bị bệnh trầm cảm. Đó là bà Trương Thị Hường (78 tuổi), sống neo đơn, bị ảnh hưởng nặng nề từ những cơn bão năm 2017; là những hộ đồng bào thiểu số còn nhiều khó khăn...
 

Thiếu tướng Trịnh Văn Thanh tặng quà cho người dân ở xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa)
 
 
Đoàn công tác đến thăm và tặng quà tại tỉnh Quảng Nam
 
        Được đi, được trải nghiệm, được trực tiếp đến thăm và trao tặng các suất quà sẻ chia cho những gia đình đặc biệt khó khăn... mỗi cuộc gặp gỡ lại mang đến những cung bậc cảm xúc, trở thành kỷ niệm đẹp trong ký ức mỗi thành viên của đoàn công tác. Chuyến đi đã góp phần tô đẹp hơn truyền thống đoàn kết, uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ quần chúng nhân dân, thể hiện sâu sắc hình ảnh cán bộ CAND vì dân phục vụ của Trường Đại học CSND.
 
Tin: Nguyễn Thị Hiền Lương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc