Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Người Công an nhân dân trong công cuộc chống dịch COVID-19 – Chống dịch như chống giặc

Đăng lúc: Thứ tư - 08/04/2020 12:21 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
         Những ngày này, dịch bệnh COVID-19 hoành hành, ai cũng có nỗi lo lắng, khó khăn riêng. Nhưng chắc chắn rằng, toàn Đảng, toàn dân ta luôn luôn đồng lòng với một niềm tin mãnh liệt - đẩy lùi dịch bệnh. Trong những năm tháng này, sẽ không ai quên được hình ảnh những người chiến sỹ công an nhân dân đầy nhiệt huyết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, canh gác từng nơi...
         Công an nhân dân là một trong những lực lượng tuyến đầu, trực tiếp, nòng cốt tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Luôn thường trực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với người mắc bệnh để phân loại sàng lọc, để kịp thời báo cáo ngay Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp ở địa phương để áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú).
         Trên thực tế, công việc của những người chiến sĩ công an khó khăn hơn thế rất nhiều. Bởi vì trong khi toàn dân đang cùng nhau chung tay chống dịch, vẫn đâu đó có những con người chưa hiểu hết được tầm nguy hiểm của dịch bệnh, chưa có ý thức bảo vệ cả cộng đồng, và đây chính là lúc, chúng ta thấy được những hình ảnh hy sinh của người công an nhân dân.
         Đâu đó tôi thấy hình ảnh những màu áo xanh đội nắng, đội mưa để chốt điểm, kiểm tra dịch bệnh. Những người cảnh sát cơ động tuần tra hàng đêm, thầm lặng nhưng ý nghĩa vô cùng. Những người cán bộ phường, xã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để đảm bảo không để lây lan nguồn bệnh. Những người chiến sĩ nhanh chống, sẵn sàng giải quyết những tin đồn về dịch bệnh, trả lại sự an tâm cho người dân. Những gương mặt nghiêm túc, cương quyết khi xử lý những kẻ lợi dụng dịch bệnh để phạm tội, nhưng lại trở nên hiền dịu, ám áp, chân thành khi giúp đỡ, giải thích cho người dân...
         Đôi lần, tôi nán lại trước hình ảnh lặp lại nhiều lần trên trang mạng xã hội – anh chiến sĩ cảnh sát nhân dân kiên nhẫn thuyết phục một cô gái định trốn cách ly trong hàng giờ liền; những anh chiến sĩ ăn vội, nằm tạm để luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ chống dịch. Điều đó khiến tôi xúc động vô cùng, tôi không chia sẻ, cũng không bình luận về. Bởi vì tôi biết rằng, khi đã khoác màu áo xanh, người công an nhân dân sẵn sàng cống hiến tất cả cho đất nước.
         Cảm ơn các anh các chị, các đồng chí không quản ngại khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, có thể bị lây nhiễm dịch COVID-19 trong bất cứ lúc nào để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân vì nhân dân phục vụ. Hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân xứng đáng là điểm tựa tinh thần của quần chúng nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước trong công cuộc phòng, chống và quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh COVID-19.
         Một công việc gian truân
         Một tấm lòng nghĩa nhân
         Nguyện vì nước quên thân
         Nguyện vì dân phục vụ
 
         Lời Bác anh luôn nhớ
         Anh chiến đấu quên mình
         Không quản ngại hi sinh
         Dùng máu xương đánh đổi
         Cho xã hội yên bình
 
         Nhiệm vụ là quang vinh
         Nhân dân là số một
         Bữa cơm nhà thưa thớt
         Giấc ngủ chẳng vẹn tròn
 
         Với Đảng một lòng son
         Anh hết mình dâng hiến
         Cho xã hội văn minh
         Cho đất nước hòa bình
         ...
         Có ai không thấu hiểu
         Người công an nhân dân
         Người mang những mùa xuân
         Cho yên bình xã hội
 
         Những cánh chim không mỏi!
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan Tiên
Nguồn tin: Bài viết tham gia cuộc thi "Cảm xúc trong tôi"
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc