Rss Feed
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng Sản Việt Nam

Mùa hè xanh – Đi là để trưởng thành

Đăng lúc: Thứ năm - 18/07/2019 23:50 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Đi là để nhớ, đi là để trưởng thành, chúng tôi háo hức mang sắc xanh lan tỏa đến những miền quê nghèo của Tổ quốc...
        Khi tiếng ve kêu râm ran, hoa phượng nở đỏ rực khắp sân trường báo hiệu một mùa hè mới lại về, sinh viên khắp nơi nô nức lên đường với màu áo xanh tình nguyện. Hòa chung với không khí hăng hái, nhiệt huyết đó, chúng tôi, hơn 300 thành viên của mái trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã tham gia vào các công tác tình nguyện, chiến dịch “Mùa hè xanh” tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Với chúng tôi, “Mùa hè xanh” không chỉ là một hoạt động thường niên của nhà trường mà còn là chuyến đi với nhiều trải nhiệm thú vị, là dịp để cống hiến sức trẻ, giúp đỡ nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc.
 

 
        Còn nhớ những ngày đầu bước chân đến vùng đất mới, tiếp xúc với những cảnh vật, con người xa lạ, khí hậu thay đổi, vật chất thiếu thốn, nhiều đêm liền thức trắng vì lạ chỗ ngủ..., chúng tôi lại tự an ủi nhau, động viên nhau, có đứa mếu máo, mắt ngân ngấn nước nhưng miệng vẫn rắn rỏi: “Không sao, tất cả là chuyện nhỏ”, Rồi những cảm giác thuở ban đầu ấy cũng qua đi, trái tim mỗi người được sưởi ấm bởi sự quan tâm, chăm nom của người dân nơi đây. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên những bữa cơm đạm bạc nhưng luôn ngập tràn tiếng cười, những giọt mồ hôi, sự lo lắng của má, của chị hai khi có đứa đổ bệnh... Chúng tôi gọi họ như vậy đấy, thân thương như những người thân ruột thịt trong gia đình. Chúng tôi cũng sẽ nhớ lắm những căn nhà nhỏ lợp mái lá, những lu trữ  nước khi trời mưa, nhớ cả ánh mắt ngạc nhiên, thích thú của những em nhỏ, khi chúng tôi đóng kịch, pha trò.
 

 
        Với sự giúp đỡ tận tình của các ban ngành, đoàn thể tại địa phương, chúng tôi đã thực hiện và tham gia nhiều hoạt động  ý nghĩa. Những mét đường bê tông được san lấp bằng phẳng, những con đường được phát quang thoáng mát, những con kênh trở nên sạch sẽ hơn,… thành quả ấy, là niềm vui, niềm tự hào của mỗi sinh viên tình nguyện. Chúng tôi đã làm quen được với môi trường sống ở địa phương, đã thân thiết hơn với những cụ ông, cụ bà, những cô cậu thanh niên và cả những trẻ nhỏ; nhwung quan trọng hơn, chúng tôi đã chinh phục được nỗi sợ hãi của bản thân để sống và cống hiến sức trẻ cho nhân dân, xã hội.  Trong suốt hành trình khó khăn ấy, nụ cười vẫn luôn rạng ngời trên môi mỗi người chiến sỹ trẻ, không gian vùng quê trở nên rộn ràng bởi sự có mặt của đoàn quân.  
         Mới đó mà Chiến dịch đã bước vào chặng đường cuối, trong lòng mỗi người lại xốn xang những cảm xúc khó tả, biết bao kỉ niệm, những lời chưa nói, biết bao gương mặt xa lạ vốn dĩ đã trở thành thân quen... Tất cả đều sẽ trở thành những mảnh ký ức đẹp đối với mỗi chúng tôi. Đi là để nhớ, đi là để trưởng thành, được cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, chúng tôi thầm cảm ơn vì cuộc đời đã mang đến những khoảng thời gian thật ý nghĩa, mang đến nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về tinh thần đoàn kết, về sự lắng nghe và tấm lòng chia sẻ; cảm ơn những con người giản dị đã cho chúng tôi được sống như một gia đình tại một miền đất xa lạ, đong đầy yêu thương.
 
Tin: Lương Hà
Ảnh: Trường Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc