Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Mùa hè mãi xanh

Đăng lúc: Thứ năm - 12/07/2018 01:22 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
“Chiến dịch mùa hè xanh là cơ hội để sinh viên trải nghiệm, hoàn thiện bản thân, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ”…
        Đó chính là lời phát biểu của Đại tá, PGS, TS. Trần Ngọc Đức - Trưởng Bộ môn pháp luật Trường Đại học CSND tại Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 diễn ra vừa qua. Như một truyền thống có ý nghĩa cao đẹp mỗi dịp hè đến, ngay khi tiếng trống ra quân vang lên, hơn 680 sinh viên Đại học cảnh sát nhân dân hào hứng khởi động chiến dịch Mùa hè xanh 2018 tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.
 
 
 
        Khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện, mang theo tinh thần xung kích, sáng tạo với khẩu hiệu “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, những người lính trẻ  nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa như khơi thông kênh mương; xây dựng tuyến đường nông thôn mới; vận động, tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm y tế; hướng dẫn người dân đăng kí giấy phép kinh doanh; hỗ trợ công an xã tuần tra kiểm soát… Hoạt động xuyên suốt là các buổi tuyên truyền pháp luật thu hút đông đảo bà con tham gia.
 
 
 
 
 
        Sau những giờ lao động mệt nhoài là những bữa cơm ngập tràn tiếng cười rộn rã, chỉ đơn giản là món rau luộc với dưa cà, dăm ba câu chuyện trò, hỏi thăm cũng khiến người lính trẻ xúc động, bồi hồi. Đến với những vùng đất mới, tiếp xúc với những con người mới, trải nghiệm không ít khó khăn, thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, vật chất, nhưng tình cảm ấm áp của bà con, cô bác, của các em thiếu niên nhi đồng ở những địa phương đóng quân đã sưởi ấm trái tim mỗi người, tiếp thêm sức mạnh để các bạn nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
 
 
        Mới đó mà nửa chặng đường mùa hè xanh đã đi qua, để lại trong mỗi sinh viên những khoảnh khắc, kỉ niệm đáng nhớ. Sẽ mãi còn đó những tấm lưng ướt đẫm mồ hôi trong giờ làm việc hăng say, sẽ còn đó những tiếng hát, câu hò trong đêm giao lưu văn nghệ, những món ăn dân giã thấm đượm tình quân dân và cả lời hứa chắc nịch của đứa em thơ “Lớn lên em sẽ là chiến sỹ…”. Chặng đường còn lại, những người lính trẻ nguyện sẽ phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa để lan tỏa tình quân dân đến mọi miền Tổ quốc, để những ngày hè mãi là những ngày xanh đầy ý nghĩa.
Tác giả bài viết: Quỳnh Hoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc