Rss Feed
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng Sản Việt Nam

Không gì là không thể!

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/08/2018 07:21 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
         "Tôi không thể làm được", "Tôi từ bỏ"... Bạn đã từng có những suy nghĩ đầyt iêu cực như thế này chưa? Cuộc sống là một bộ sách vô số chữ, mỗi người sẽ có một cách đọc riêng. Chính vì vậy, sẽ chẳng có gì là điều không thể.
        Tôi cũng đã từng muốn bỏ cuộc vì những áp đặt trong thi cử. Bản thân con người không phải ai cũng hoàn hảo, mỗi người đều có những giới hạn riêng của chính mình. Vì thế trước những điều lớn lao, tâm lí lo lắng hay sợ hãi là điều hết sức tự nhiên. Bản lĩnh không vững vàng sẽ khiến chúng ta nghĩ rằng bản thân làm sao có thể vượt qua những khó khăn thử thách như vậy. Đó là điều không tưởng. Nhưng bạn của tôi ơi, cuộc sống này là một phép màu, chúng ta cần những liều thuốc thử. Hạnh phúc hay khổ đau, thành công hay thất bại, tất cả đềuphụ thuộc vào đôi bàn tay của chính bạn.
        Quả thực, không gì là không thể nếu chúng ta biết xác định mục đích sống của mình. Chúng ta phải biết con đường chúng ta đang đi rồi sẽ về đâu, cuối con đường kia là ánh sáng rực rỡ hay bóng đêm nhạt nhoà. Vẽ ra một tương lai cho chính mình có nghĩa là ta đang tự thắp lên ngọn nến đưa ta đến những điều tốt đẹp. Nhưng quan trọng, mục đích đó phải bắt nguồn từ thực tế, bám rễ vào hiện thực cuộc đời và phải vì cuộc đời mà có. Một ước muốn viển vông, xa vời thì sẽ chẳng thể nào hoàn thành được.
        Muốn thành công thì thời gian cũnglà một trong những yếu tố vô cùng cần thiết. Có thời gian, chúng ta sẽ biết mình nên làm gì và cần làm gì để vượt qua giới hạn của bản thân và chiến thắng nỗi sợ hãi ngự trị trong con người mình. Không có gì là không thể nếu chúng ta kiên trì và biết ấp ủ thời gian cho những dự định của mình.
        Nhưng quan trọng hơn tấtcả chính là đam mê, là sự cố gắng, là lòng quyết tâm, là sự nỗ lực từ chính bảnthân mỗi chúng ta. Không có con đường nào trong cuộc đời này trải đầy hoa hồng. Bên cạnh những bông hoa xinh đẹp kia là những hàng rào dây thép. Cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Nó đầy rẫy những khó khăn thử thách, thậm chí cả những hố đen của sự tuyệt vọng. Vấp ngã một lần, tưởng chừng như mọi sự cố gắng đều đã chấm dứt. Nhưng không, sự thất bại ngày hôm nay chỉ là bước đệm cho sự thành công của ngày mai mà thôi. Nếu chúng ta vượt qua được những ám ảnh của quá khứ, chúng ta biết cách để bảnthân mình mạnh mẽ hơn, biết cách ấp ủ những đam mê cố gắng của mình thì chẳng có gì là khôngthể. Sự quyết tâm phải chăng chính là chìa khoá vàng để mở ra một tương lai tươi sáng. "Tôi chưa thất bại, tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động". Đó là cách mà nhà sáng chế vĩ đại Thomas Edison nói về hàng ngàn lần thử nghiệm thất bại để tìm ra đúng vật liệu làm sợi dây tóc bóng đèn. Một nhà bác học đại tài cũng cần có thời gian, sự cố gắng đam mê mới chinh phục được khát khao của mình. Vậy chúng ta hà cớ gì lại không thể? Chúng ta sinh ra ai cũng là một thiên tài. Chính vì thế, khôngcó gì là không thể nếu chúng ta biết sống hết mình với giá trị của bảnthân.              
        Cuộc đời này tưởng dài và rộng lắm, nhưng những lúc đã qua mất rồi thì sẽ không có lần sau, không còn cơ hội để bắt đầu lại. Có những lúc bỏ lỡ hiện tại thì không còn tương lai nữa. Cuộc sống là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức cho riêng mình. Biến cái không thể thành cái có thể chính là cách để mỗi chúng ta tận hưởng cuộc sống đầy sắc màu hơn. 
Tác giả bài viết: Thảo Huyền
Nguồn tin: *Bài viết đã được đăng tải trên Nội san Bông hồng xanh số 4
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc