Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Đem nụ cười đến với các em thơ tại làng Hoà bình – Bệnh viện Từ Dũ

Đăng lúc: Thứ tư - 30/05/2018 15:24 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 28/5/2018, Đoàn cán bộ Trường Đại học CSND đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại Làng Hoà Bình - Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh.
        Đến với làng Hòa Bình, Đoàn đã được các y bác sỹ đón tiếp thân tình, được nghe giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của Làng Hoà Bình, về những hoàn cảnh khó khăn của các cháu được bảo trợ. Đoàn đã trực tiếp đến từng giường bệnh, phòng ở, nơi sinh hoạt, học tập để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 37 cháu đang điều trị tại nơi đây.

 
        Những nụ cười thân thiện, cái bắt tay nồng ấm, những câu hát không thành lời của các cháu đọng lại trong lòng mỗi thành viên của Đoàn thật nhiều cảm xúc. Các cháu, những mảnh đời kém may mắn nhưng lại có tâm hồn đẹp, nghị lực, sức sống phi thường. Chia tay với Làng Hòa Bình, đồng chí Đại tá Trần Đăng Kế đã gửi lời chúc đến các y, bác sỹ, những người không ngại khó, ngại khổ để chăm lo cho các cháu thật nhiều sức khoẻ, chúc cho Làng Hoà Bình luôn vững tin vào cuộc sống, tràn đầy tiếng cười và niềm vui.
 

 
        Được sự hỗ trợ của Cộng hòa Liên bang Đức và sự phối hợp của Ủy ban Nghiên cứu chất độc hóa học Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, Làng trẻ Hòa Bình ra đời sau sự kiện ca mổ thành công đầu tiên tại Việt Nam của Bệnh viện Từ Dũ tách đôi cặp song sinh dính liền Việt - Đức. Hằng năm, có từ 30 - 40 đứa trẻ dị tật bẩm sinh ra đời tại Bệnh viện Từ Dũ bị cha mẹ bỏ rơi. Và hằng năm cũng có khoảng 20 - 30 em qua đời.
Tác giả bài viết: Võ Huỳnh Khuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc