Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Tổ chức tham quan thực tế cho học viên Campuchia

Đăng lúc: Thứ hai - 03/12/2018 03:04 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 1/12/2018, học viên Campuchia thuộc 2 lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ đã đến tham quan, học tập thực tế tại các di tích lịch sử, công trình nổi tiếng thuộc nội thành Thành phố Hồ Chí Minh.
         

        Địa điểm tham quan đầu tiên là Bến Nhà Rồng, tại đây các học viên được nghe kể về quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như khái quát sự nghiệp cách mạng đầy vẻ vang của Người, hiểu rõ hơn về công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam. Đến với khu vực Bưu điện Thành phố, Đoàn được nghe giới thiệu về các công trình gắn liền với lịch sử thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Trụ sở Ủy Ban Nhân dân… đồng thời học viên được hướng dẫn tham quan, chụp hình lưu niệm tại các khu vực như Đường sách Nguyễn Văn Bình, hội trường Thống nhất và các khu trung tâm thương mại.
        Mặc dù thời gian tham quan không nhiều nhưng các học viên thể hiện sự hào hứng khi được tìm hiểu về lịch sử, sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố mang tên Bác và hi vọng đất nước Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển rực rỡ.
 
 
 
        Hai Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ khai giảng vào chiều ngày 15/10/2018, với hơn 50 học viên là cán bộ lãnh đạo cấp phòng thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia2 khoá sẽ học trong thời gian 3 tháng về các kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn điều tra tội phạm kinh tế, nghiệp vụ công tác quản lý và phương pháp xử lý tai nạn giao thông đường bộ. Ngoại khoá một hoạt động nằm trong chương trình bồi dưỡng. Đây là dịp để học viên hiểu thêm về truyền thống văn hóa, đất nước con người Việt Nam - nơi các bạn đang học tập. Trong thời gian tới, học viên tiếp tục được đi tham quan tại Mũi Né.
Tác giả bài viết: Hoàng Tuấn Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc