Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2428614

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra và nghiên cứu dư luận xã hội khu vực phía Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/06/2017 05:08 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
          Sáng ngày 08-06-2017, tại Nhà khách Phương Nam Bộ Công an (tại quận 1, TP.Hồ Chí Minh), Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ nắm bắt, điều tra, nghiên cứu dư luận xã hội lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội trong CAND khu vực phía Nam. Trường Đại học CSND có 4 đồng chí tham dự tập huấn.

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an cùng toàn thể học viên tham gia tập huấn.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, Trung tướng Lê Văn Đệ nêu rõ, việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ nhằm cập nhật những kiến thức mới, củng cố và trang bị những kỹ năng, phương pháp điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội phù hợp với yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ công tác Công an. Đồng chí cũng yêu cầu, các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, thực hiện nghiêm túc nội quy và chương trình lớp tập huấn; tiếp thu đầy đủ các nội dung chuyên đề, phát huy dân chủ trong trao đổi, thảo luận. Sau lớp tập huấn, các học viên cần nghiên cứu, vận dụng kiến thức được trang bị để nâng cao chất lượng, hiệu quả vào công tác tư tưởng, tuyên giáo của lực lượng CAND

PGS.TS Lương Khắc Hiếu, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt chuyên đề lý luận chung về dư luận xã hội.

Nội dung tập huấn gồm 6 chuyên đề và phần thực hành, thảo luận về các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội các cấp trong CAND. Lớp tập huấn được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Viện Nghiên cứu Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện Báo chí Tuyên truyền, truyền đạt 6 nội dung chuyên đề.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã nghe PGS.TS Lương Khắc Hiếu, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt chuyên đề lý luận chung về dư luận xã hội và công tác nghiên cứu, nắm bắt dư luận xã hội.

Trước đó, ngày 25-5, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức tập huấn công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội trong Công an nhân dân khu vực phía Bắc tại Hà Nội.
Tác giả bài viết: Trần Đăng Kế