Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Hoạt động dạy giỏi của giảng viên trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

Đăng lúc: Thứ năm - 01/12/2011 03:36 - Người đăng bài viết: admin
Gần 40 năm xây dựng, phát triển và hơn 10 năm trở thành một trường đại học độc lập, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Đội ngũ cán bộ giảng viên ngày càng tăng về số lượng, mạnh về chất lượng, những nhà khoa học có học hàm, học vị cao ngày càng nhiều; cơ sở vật chất được đầu tư đúng hướng; quy mô đào tạo của Nhà trường được mở rộng, chất lượng đào tạo được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Để có được thành quả  này , trong thời gian qua, Trường đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, nhiều phong trào. Trong đó, phong trào dạy giỏi của cán bộ, giảng viên trường Đại học CSND được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt cả năm học. Đây là hoạt động được Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị quan tâm, chỉ đạo sát sao, không chỉ được xem là thước đo chất lượng đào tạo của Nhà trường, hoạt động dạy giỏi còn là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua, khen thưởng của mỗi các nhân, đơn vị trong năm học.
Trong những năm qua, hoạt động dạy giỏi của đội ngũ giảng viên Trường Đại học CSND không ngừng lớn mạnh. Với nhận thức dạy giỏi không chỉ đơn thuần là hoạt động giảng dạy, giảng viên Nhà trường còn xem đây chính là trách nhiệm, là điều kiện để hoàn thiện bản thân hơn nữa trong công việc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. Vì vậy, mỗi cá nhân luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo, chủ động tham gia tích cực vào phong trào, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong từng năm học.
Thống kê hoạt động dạy giỏi của Nhà trường trong những năm qua cho thấy:
- Năm học 2011 – 2012, có 52 giảng viên đăng ký thực hiện bài dạy giỏi cấp trường; 23 trợ giảng đăng kí thực hiện bài dạy giỏi cấp khoa, bộ môn; 18 trợ giảng đăng kí thực hiện giờ dạy giỏi cấp khoa, bộ môn. Kết quả có 48 giảng viên thực hiện thành công bài dạy giỏi cấp trường (đạt 92,3%); 22 trợ giảng thực hiện thành công bài dạy giỏi cấp khoa, bộ môn (đạt 95,6%); 18 trợ giảng thực hiện thành công giờ dạy giỏi cấp khoa, bộ môn (đạt 100%).
- Năm học 2012 - 2013, có 46 giảng viên đăng ký thực hiện bài dạy giỏi cấp trường; 41 trợ giảng đăng kí thực hiện bài dạy giỏi cấp khoa, bộ môn; 25 trợ giảng đăng kí thực hiện giờ dạy giỏi cấp khoa, bộ môn. Kết quả có 43 giảng viên thực hiện thành công bài dạy giỏi cấp trường (đạt 93,5%); 38 trợ giảng thực hiện thành công bài dạy giỏi cấp khoa, bộ môn (đạt 92,7%); 24 trợ giảng thực hiện thành công giờ dạy giỏi cấp khoa, bộ môn (đạt 96%).
Có thể nói hoạt động dạy giỏi thực sự đã trở thành phong trào sâu rộng ở Trường Đại học CSND. Chất lượng giảng giỏi ngày càng được nâng cao đã phần nào khẳng định việc phân cấp quản lý trong hoạt động dạy giỏi của Nhà trường đã từng bước phát huy tác dụng. Các Hội đồng dạy giỏi luôn có sự chuẩn bị chu đáo, các giảng viên tham gia giảng giỏi luôn nhận được các ý kiến đóng góp xác đáng từ các thành viên Hội đồng. Đây cũng chính là bước rèn luyện để giảng viên Đại học CSND thể hiện năng lực giảng dạy của mình trong các cuộc thi cấp Bộ, cấp Khu vực.
Kết quả phong trào dạy giỏi hàng năm luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá cao. Năm học 2011 - 2012 đã có 5 giảng viên được danh hiệu giảng viên giỏi cấp bộ, 23 giảng viên giỏi cấp trường, 3 giảng viên được Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”. Năm học 2012 - 2013 có 14 giảng viên giỏi cấp bộ, 33 giảng viên giỏi cấp trường,  2 giảng viên đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”. Bên cạnh đó, năm học 2012 – 2013, tại Hội thi giảng viên giỏi cấp Bộ các học viện, các trường đại học trong CAND, Trường Đại học CSND có 7 giảng viên tham dự đã giành giải 3 toàn đoàn với  2 giải nhất, 3 giải nhì và 2 giải ba.
Đ/c Thượng tướng Bùi Văn Nam – UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao bằng khen cho giảng viên trường Đại học CSND đạt danh hiệu Giảng viên giỏi cấp Bộ năm 2013
Tiếp tục thành công đó, trong năm học 2013 - 2014, phong trào dạy giỏi của Nhà trường tiếp tục được giảng viên tham gia với tinh thần quyết tâm cao. Có 47 giảng viên đăng kí thực hiện bài dạy giỏi cấp trường; 25 trợ giảng đăng kí thực hiện bài dạy giỏi cấp khoa, bộ môn và 15 trợ giảng đăng kí thực hiện giờ dạy giỏi cấp khoa, bộ môn.
Để phong trào dạy giỏi tại Trường Đại học CSND được phát triển sâu, rộng và đạt được những thành tích như vậy, theo chúng tôi có sự đóng góp của những nhân tố sau đây:
- Một là, được sự quan tâm tận tình và chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Xem công tác giảng dạy là một trong những công việc trọng tâm, có vai trò quyết định đến chất lượng của quá trình đào tạo. Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã đề ra chủ trương, đường lối để phát triển phong trào này phù hợp với yêu cầu thực tế ở từng giai đoạn, từng năm học cụ thể.  
- Hai là, có sự phối hợp tốt giữa Phòng QLĐT, các khoa, bộ môn và các đơn vị chức năng khác, nhằm tạo điều kiện tốt nhất về nội dung, phương pháp và cơ sở vật chất cho giảng viên thực hiện có hiệu quả các bài giảng giỏi.
- Ba là, lãnh đạo khoa, bộ môn đã thực hiện có hiệu quả các quy định về phân cấp trong quản lý dạy giỏi, luôn quan tâm sâu sát, làm tốt công tác tổ chức, định hướng phát triển cũng như giúp giảng viên hoàn thiện các tiêu chí của cá nhân cũng như đơn vị.
- Bốn là, sự nỗ lực trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học để hoàn thiện và phát triển của giảng viên Nhà trường.
- Năm là, được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên các lớp học trong Nhà trường, các em là người cộng tác đắc lực nhất của hoạt động này. Đây là nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công trong từng buổi dạy giỏi cũng như hoạt động dạy giỏi của Nhà trường.
Với sự quan tâm, chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, cùng với lòng nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên, tinh thần hiếu học của sinh viên, chúng ta tin tưởng rằng, phong trào dạy giỏi của Trường Đại học CSND sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, góp phần vào sự trưởng thành và phát triển chung của Nhà trường.
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc