Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tháng hiện tại: 121978
  • Tổng lượt truy cập: 2096588

Hội nghị Sơ kết Thông tư 56/2010/TT - BCA

Đăng lúc: Thứ năm - 04/05/2017 00:06 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        Ngày 14/12/2010 Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư số 56/2010/TT-BCA Quy định về dạy giỏi trong các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp Công an nhân dân. Để hướng dẫn thực hiện thống nhất và có hiệu quả Thông tư 56, ngày 23/12/2010 Tổng cục xây dựng lực lượng CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND) ban hành Hướng dẫn số 10884/X11-X14. Qua hơn 6 năm triển khai thực hiện, phong trào dạy giỏi tại trường Đại học CSND đã có nhiều thay đổi tích cực cả về chất lượng và số lượng, mỗi năm có hàng trăm lượt giảng viên tham gia thực hiện bài, giờ dạy giỏi, được xét công nhận các danh hiệu dạy giỏi theo đúng quy định của Bộ Công an. Tuy nhiên, việc áp dụng Thông tư số 56 đến nay cũng xuất hiện một số vấn đề tồn tại, bất cập. Để đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động dạy giỏi trong thời gian tới, ngày 3/5/217 Trường Đại học CSND đã tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Thông tư 56 tại trường trong thời gian qua. Đến dự Hội nghị sơ kết Thông tư 56 có đồng chí PGS, TS. Trần Thành Hưng - Phó Hiệu trưởng, chủ trì Hội nghị cùng toàn thể Lãnh đạo, giảng viên các Khoa, Bộ môn và Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị Quản lý giáo dục.

Đ/c Đại tá, PGS, TS. Vũ Đức Trung - Trưởng phòng QLĐT đọc báo cáo sơ kết

Để chuẩn bị cho hội nghị cấp trường, các đơn vị chức năng đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến tại các đơn vị và gửi 27 báo cáo, bài tham luận về ban tổ chức. Ngoài ra, tại Hội nghị, đại biểu được nghe nhiều ý kiến phát biểu trực tiếp về các nội dung như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thực hiện Thông tư, việc triển khai thực hiện Thông tư và các quy định của trường Đại học CSND; thực trạng, kết quả thực hiện phong trào dạy giỏi; những đóng góp cụ thể vào công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo của các đơn vị; việc nhân rộng điển hình tiên tiến từ hoạt động dạy giỏi; công tác phối kết hợp giữa đơn vị chức năng của trường Đại học CSND trong tổ chức phong trào dạy giỏi; những thuận lợi, khó khăn, hạn chế, vướng mắc, nguyên nhân dẫn đến những hạn chế vướng mắc, những kinh nghiệm rút ra trong quá trình tổ chức thực hiện Thông tư để phù hợp với thực tế và nâng cao chất lượng của công tác này trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí PGS, TS. Trần Thành Hưng đã biểu dương những kết quả trong công tác dạy giỏi của nhà trường trong thời gian qua. Chỉ đạo những định hướng trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh: Lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu dạy học nói chung, dạy giỏi nói riêng; chú trọng bồi dưỡng về phương pháp, nội dung, trình độ sử dụng phương tiện kỹ thuật hiện đại vào bài giảng; phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác dạy giỏi, chủ động và triển khai có hiệu quả việc nhân rộng điển hình trong hoạt động dạy giỏi trong từng đơn vị và toàn trường; sớm xây dựng quy định về hồ sơ bài giảng, các văn bản hướng dẫn thực hiện dạy giỏi theo chương trình đào tạo tín chỉ; chú trọng sơ kết, tổng kết hoạt động dạy giỏi trong từng năm học...
Tác giả bài viết: Phạm Huy Hoàng