Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
Bông Hồng Xanh
tap chi

Chỉ tiêu, đối tượng và điều kiện xét tuyển hệ trung cấp các trường CAND 2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/04/2018 21:03 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Theo hướng dẫn tuyển sinh vào các trường CAND 2018 của Tổng cục Chính trị CAND, chỉ tiêu vào hệ trung cấp, trường trung cấp CAND năm 2018 là 300, trong đó, đối tượng xét tuyển là chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 2/2015 và năm 2016 đạt sơ tuyển, dự thi THPT Quốc gia năm 2018, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ Công an, có nguyện vọng xét tuyển vào hệ trung cấp.
        Sau đây là chỉ tiêu, đối tượng tuyển thẳng và điểm ưu tiên vào trung cấp CAND:

- Đối tượng tuyển thẳng: Con đẻ của liệt sĩ, thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong CAND (áp dụng cho tất cả các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ) đăng ký xét tuyển vào đại học CAND, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & xã hội và Bộ Công an được tuyển thẳng, Công an các địa phương, đơn vị có văn bản đề nghị (kèm hồ sơ minh chứng), Tổng cục Chính trị CAND thẩm định, thông báo.
        - Đối tượng xét tuyển: chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 2/2015 và năm 2016 đạt sơ tuyển, dự thi THPT Quốc gia năm 2018, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ Công an, có nguyện vọng xét tuyển vào hệ trung cấp.
        - Điều chỉnh điểm ưu tiên như sau:
        + Cộng 1.0 điểm cho con đẻ của cán bộ Công an trong biên chế (đang công tác, đã nghỉ hưu); nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong Công an nhân dân và cán bộ Công an đã nghỉ mất sức, chuyển ngành, xuất ngũ hoặc đã từ trần nhưng có thời gian công tác liên tục trong ngành Công an từ 15 năm trở lên.
        + Cộng 0.5 điểm đối với con đẻ của trưởng, phó trưởng Công an xã đang công tác, của trưởng, phó trưởng Công an xã đã nghỉ hưu, từ trần, chuyển công tác nhưng có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên.
- Chỉ tiêu xét tuyển: 300 chỉ tiêu (không bao gồm đối tượng tuyển thẳng).
        * Về hồ sơ đăng ký xét tuyển, Bộ Công an quy định như sau:
        - Phiếu ĐKXT trung cấp theo mẫu quy định của Bộ Công an.
        - Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT cấp (đính kèm Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh).
        - Bản photo Xác nhận con cán bộ Công an do đơn vị quản lý cán bộ Công an các đơn vị, địa phương cấp. Bản photo Xác nhận Con trưởng, phó trưởng Công an xã  có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên do Công an cấp huyện hoặc Phòng Tổ chức cán bộ cấp.
        - Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh.
        Đơn vị tổ chức xét tuyển: Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị CAND.
        Quy trình tổ chức xét tuyển, nhập học:
        - Mỗi thí sinh được cấp 1 Phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trung cấp theo mẫu quy định của Bộ Công an, trong đó thí sinh điền đầy đủ thông tin và nguyện vọng xét tuyển vào 01 trường trung cấp theo phân vùng tuyển sinh. Sau khi ĐKXT, thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.
        - Căn cứ nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, chỉ tiêu được giao, điểm trúng tuyển đại học CAND, dữ liệu điểm thí sinh, X14 sẽ xây dựng phương án điểm xét tuyển để báo cáo phê duyệt và thông báo cho Công an các địa phương, đơn vị cử đi đào tạo và các trường CAND tiếp nhận đào tạo.
        - Căn cứ điều kiện xét tuyển, xác định số lượng thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, xác định chỉ tiêu cho từng đối tượng, vùng, tổ hợp (đối với trường xét tuyển nhiều tổ hợp) trước khi xây dựng phương án điểm, trường hợp chỉ tiêu trúng tuyển cho từng tổ hợp không tròn thì lấy theo phần số nguyên trước, sau đó căn cứ vào tỷ lệ phần dư còn lại để phân phối lần lượt cho từng tổ hợp theo tỷ lệ từ cao xuống thấp đảm bảo đủ chỉ tiêu được giao; tiến hành xây dựng phương án điểm trúng tuyển theo chỉ tiêu do phần mềm tuyển sinh CAND xác định.
        - Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau: thứ nhất, xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu; thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Hóa học, Toán học + Vật lý + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử; xét thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Hóa học + Sinh học.
Tác giả bài viết: Thu Phương
Nguồn tin: cand.com.vn