Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên các trường CAND năm 2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/05/2019 11:05 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng nay, tại Hà Nội, Cục Đào tạo - Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giảng viên chính đại học, giảng viên cao cấp cao đẳng, giáo viên cao cấp trung cấp cho giáo viên các trường CAND. Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo đến dự và chủ trì buổi lễ.
         Khóa bồi dưỡng là hoạt động thường niên do Cục Đào tạo – Bộ Công an tổ chức nhằm tạo điều kiện cho giảng viên các trường CAND hoàn thiện tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh giảng viên chính. Năm nay, nội dung khóa bồi dưỡng thay đổi khá nhiều so với các năm trước.
 

Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại lễ bế giảng
 
        Trải qua gần 2 tuần học tập (từ 20/5 – 31/5), 148 học viên là giảng viên, giáo viên các trường CAND đã có nhiều cố gắng, tham gia học tập đầy đủ, tích cực để lĩnh hội 9 chuyên đề rất có giá trị để nâng cao kiến thức và kỹ năng sư phạm, bao gồm Tâm lý học ứng dụng trong quản lý và dạy học hiện đại; Giáo dục kỹ năng sống và người giảng viên đại học; Nâng cao năng lực tự học cho người học; Dạy học đại học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học; Đổi mới kiểm tra đánh giá người học trong giáo dục đại học; Đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục đại học: Nâng cao vai trò của giảng viên và hệ thống giám sát chất lượng; Quản lý đào tạo và phát triển chương trình đào tạo đại học; Tăng cường công bố nghiên cứu khoa học: Kinh nghiệm thiết kế đề cương và viết bài; Đảm bảo chất lượng và xây dựng văn hóa chất lượng giáo dục trong CAND.

 
 
        Các chuyên đề được thực hiện bởi các giảng viên dày dạn kinh nghiệm của Trường Đại học giáo dục, đặc biệt có 1 chuyên đề do đồng chí Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly, Phó cục trưởng Cục đào tạo trình bày và 1 buổi giải đáp thắc mắc của đồng chí Đại tá Trần Anh Hoài, Trưởng phòng 3, Cục Đào tạo. Điều đó đã mang lại những kiến thức, thông tin rất thiết thực cho công tác giảng dạy, phấn đấu của đội ngũ giảng viên các trường CAND nói chung và Trường Đại học CSND nói riêng. Kết thúc khóa học, 18 giảng viên Nhà trường tham gia khóa bồi dưỡng hết sức phấn khởi và có thêm nhiều động lực, kiến thức phục vụ cho công tác chuyên môn, qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo tại Trường CSND trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ và cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

 
Tin: Nguyễn Xuân Nam; 
Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc