Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Bế giảng khóa III - Bồi dưỡng Tiếng Việt cho sinh viên Campuchia

Đăng lúc: Thứ tư - 06/11/2019 09:15 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 5/11/2019, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức bế giảng lớp Tiếng Việt khóa III cho học viên thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.
        Khóa học kéo dài trong 12 tháng (từ  tháng 11/2018), có 15 học viên. Học viên được đào tạo theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kết thúc khóa học, tất cả học viên đã đảm bảo yêu cầu về tiếng Việt để tiếp tục học chương trình đào tạo đại học cảnh sát hệ chính quy 4 năm tại Trường.

Đại tá,  TS. Đặng Văn Tám  Phó hiệu trưởng Nhà trường trao chừng chỉ cho học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng toàn thể học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học. Đồng chí khẳng định, việc hợp tác tổ chức thường xuyên các lớp đào tạo tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đã góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa hai nước, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia. Đến nay, Nhà trường đã phối hợp đào tạo 8 khóa hệ chính quy cho học viên Campuchia số lượng 131 sinh viên, trong đó có 4 khóa đã tốt nghiệp và 5 khóa đang học tại trường; 8 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đào tạo tại Trường; hơn 30 khóa tập huấn cho lãnh đạo cấp quận huyện học tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II. Số lượng học viên Campuchia trong trường hiện nay  là 134 học viên.

Tin: Thạch Minh Tuấn
Ảnh: Thanh Hải