Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

Bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng gọn nhẹ, hiệu quả

Đăng lúc: Thứ ba - 28/03/2017 21:00 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 10/CT-TTg yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), các bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng.
       Tại Chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Kỳ thi và công tác tuyển sinh; dự báo sát thực tế các khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để chủ động phương án xử lý; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo các Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt Kỳ thi và sử dụng kết quả Kỳ thi để tuyển sinh ĐH-CĐ bảo đảm công bằng, khách quan, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường.
       Tăng cường công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về Kỳ thi và công tác tuyển sinh, nhất là kết quả thi, kết quả tuyển sinh. Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư phối hợp Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc dạy và học, hoàn thành kế hoạch năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12; chuẩn bị chu đáo và triển khai tổ chức tốt cụm thi tại địa phương; chỉ đạo thực hiện không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự Kỳ thi tại địa phương; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở các địa điểm thi; tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng sâu, vùng xa và thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai tham dự Kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự tại cụm thi, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia tổ chức thi và thí sinh.
       Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố phối hợp Bộ GD-ĐT, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh cho Kỳ thi. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các ngành, các cấp liên quan tạo điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối việc vận chuyển đề thi, bài thi; bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ách tắc giao thông ảnh hưởng tới việc tổ chức thi…
Tác giả bài viết: PV
Nguồn tin: www.nhandan.com.vn