Rss Feed
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2020)

Giảng dạy nghiệp vụ bằng tiếng Anh

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/05/2018 02:57 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Trong hai ngày 23 và 25/5/2018, Trường Đại học CSND tổ chức hội giảng cấp trường các môn nghiệp vụ bằng tiếng Anh. Đây là nội dung trong chương trình thí điểm giảng dạy một số bài nghiệp vụ bằng tiếng Anh theo đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020”.

Bài giảng của Trung tá, Ths. Đào Công Chức - Khoa QLNN về TTATXH
 
        Hội giảng có 8 giảng viên đến từ các khoa nghiệp vụ gồm Cảnh sát Hình sự, Quản lý nhà nước về TTATXH, Kỹ thuật Hình sự, Cảnh sát Kinh tế, Thi hành án & Hỗ trợ tư pháp và Khoa Cảnh sát Giao thông đường thủy. Tham gia hội giảng, các giảng viên đã rất tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, được hội đồng đánh giá cao về kiến thức chuyên môn cũng như ngôn ngữ thể hiện. Mặc dù giảng bài bằng tiếng Anh nhưng các giảng viên thể hiện được hết các khía cạnh, đặc trưng của chuyên ngành giảng dạy. Giờ thực hành của các khoa cũng rất thiết thực, sinh động, sinh viên học tập sôi nổi, hăng say phát biểu, điển hình như khoa Kỹ thuật Hình sự đã dựng lại hiện trường một vụ án mạng, cho sinh viên quan sát và thực hành ngay tại giảng đường.
 

Bài giảng của Đại úy, Ths. Lê Hoàng Nam - Khoa Cảnh sát kinh tế
 
        Tại Hội giảng, các giảng viên đã sử dụng ngôn ngữ thứ hai lưu loát, chính xác, thể hiện được khả năng ngôn ngữ của giảng viên các khoa nghiệp vụ cũng như sinh viên các lớp học. Mặc dù lần đầu tiên tổ chức song hội giảng bằng tiếng Anh đã thành công ngoài mong đợi. Đây cũng là tiền đề cho các hội giảng và triển khai giảng dạy bằng tiếng Anh sắp tới tại Trường Đại học CSND, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án.

Tác giả bài viết: Vân Anh – Văn Thắng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc