Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

Vòng thi tháng 4, cuộc thi Olympic các môn pháp luật

Đăng lúc: Thứ hai - 13/03/2017 23:25 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 86 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và Đại hội Đại biểu Đoàn Trường Đại học CSND, sáng ngày 11/3/2017, vòng thi chung kết tháng 4, Cuộc thi Olympic các môn Pháp luật “Tinh thần pháp luật - The Spirit of the Laws” lần thứ I năm 2017 đã chính thức khởi tranh. Cuộc thi tiếp tục nhận được sự giúp đỡ về chuyên môn, công tác tổ chức của Bộ môn Pháp luật và Đoàn thanh niên Nhà trường
       Cuộc thi “Tinh thần Pháp luật – The Spirit of the Laws” được tổ chức thành 7 trận đấu với 4 vòng thi Tháng, 2 vòng thi Bán kết và 1 vòng thi Chung kết để chọn ra thí sinh vô địch nhận vòng nguyệt quế. Vòng thi Bán kết 1 diễn ra thành công vào giữa tháng 1/2017 đã mang về cho thí sinh Phạm Văn Minh - B2CSĐT D23S và Dương Công Toại B2CSĐT D24S hai tấm vé đầu tiên bước vào vòng Chung kết năm.

Vượt qua hơn 400 thí sinh khác ở vòng loại, bốn thí sinh Đinh Công Văn – CSĐTh D25S, Trần Xuân Thịnh – B1CSĐT D25S, Ngô Hữu Cảnh – B2CSHS D25S và Nguyễn Thị Sen B2QLHC D25S đã có mặt tranh tài tại vòng chung kết tháng 4 để tìm ra chủ nhân 2 tấm vé cuối cùng bước vào Bán kết 2.
       Lần lượt chinh phục các phần thi Khởi động, Vượt Chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích với màn rượt đuổi điểm số vô cùng ấn tượng, gay cấn, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh thi đấu vững vàng và vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng về Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Hành chính, Luật Nhà nước, Luật Tố tụng Hình sự, Tiếng Anh pháp lý… Sân chơi trí tuệ càng trở nên sôi động, hào hứng hơn bao giờ hết khi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình đến từ lực lượng cổ động viên hùng hậu.

Kết thúc vòng thi, thí sinh Trần Xuân Thịnh đã xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên với 190 điểm, giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Sen. Hai thí sinh Đinh Công Văn và Ngô Hữu Cảnh đồng Giải Ba. Như vậy, thí sinh Trần Xuân Thịnh và Nguyễn Thị Sen đã giành hai tấm vé cuối cùng để tiếp tục tranh tài tại vòng Bán kết 2.
       Thí sinh Trần Xuân Thịnh chia sẻ, tất cả những kiến thức mà Thịnh có được là do quá trình tự ôn tập, tự tìm hiểu và niềm đam mê mà Thịnh dành cho Pháp luật.  Còn sau vòng thi này, lớp Thịnh mới học môn Luật đầu tiên. Hy vọng trong các vòng thi tiếp theo, các bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng với tài năng và niềm đam mê của mình.
Tác giả bài viết: Hoàng Quốc Du