Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Tuổi trẻ Đại học CSND thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/07/2019 07:49 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Tối 26/7/2019, các đoàn viên thanh niên Trường Đại học CSND đã tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà Bè và khu di tích Gò Ô Môi do Ban chấp hành Đoàn Quận 7 tổ chức.
        Lễ tri ân có sự hiện diện của Đại tá – Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Hồng Thế - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nhà Bè, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 10 – Trung đoàn Đặc công Rừng Sác Anh hùng; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Nhà Bè – Quận 7, Ban Thường vụ Quận – Huyện Đoàn và các cơ sở Đoàn; các đồng chí lão thành cách mạng cùng hơn 800 đoàn viên thanh niên, chiến sỹ tình nguyện Nhà Bè – Quận 7 và thân nhân gia đình các Anh hùng liệt sỹ.
 

 
        Phát biểu tại lễ thắp nến tri ân, Đại tá – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hồng Thế nhắn nhủ: “Sự cống hiến, hy sinh của các Anh hùng Liệt sỹ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của Nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con cháu mai sau. Để tri ân quá khứ, không gì tốt hơn là phải cùng nhau dốc sức xây dựng một tương lai tươi đẹp. Chúng ta hãy cùng nắm tay nhau, nối vòng tay lớn xung quanh Đảng vĩ đại, gắn kết thành một khối sức mạnh vững chắc để tiến về phía tương lai. Hơn lúc nào hết, tinh thần yêu nước, sự đồng tâm hiệp lực cần phải được phát huy tối đa trong mọi tầng lớp nhân dân, trong tuổi trẻ các cháu hôm nay”.
 

 
        Sau nghi thức dâng hương, với tấm lòng thành kính biết ơn, đoàn viên thanh niên Trường Đại học CSND đã cùng thắp những ngọn nến tri ân đến từng phần mộ liệt sỹ. Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, mà còn góp phần bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, từ đó tiếp tục phấn đấu, chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

 
Tin: Đại Nghĩa
Ảnh: Trường Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc