Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Sinh viên Đại học CSND tổ chức tham quan dã ngoại về nguồn

Đăng lúc: Thứ tư - 06/04/2016 08:33 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016),  chào mừng 40 năm Ngày truyền thống Trường Đại học CSND, ngày 02/04/2016, 2 chi đoàn B1 và B2 CSĐT D24S đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại về nguồn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
      Tham quan dã ngoại về nguồn là một trong những hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, được Trường Đại học CSND đặc biệt quan tâm chú trọng. Thời gian qua, Nhà trường đã tổ chức nhiều chuyến tham quan dã ngoại về nguồn bổ ích, thiết thực, góp phần giáo dục cho sinh viên về truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lòng tự hào và không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

 
 

      Trong chuyến đi, Đoàn đã về thăm nhà lưu niệm và tượng đài chị Võ Thị Sáu ở thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây, Đoàn được nghe giới thiệu về cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng và tấm gương hy sinh anh dũng, kiên cường của nữ anh hùng Võ Thị Sáu, được thực tế nhìn thấy các hình ảnh, bài thơ, vật dụng mà gia đình Chị đã sử dụng, các bài viết về lịch sử cuộc đời của Chị và những tư liệu về vùng đất, con người Đất Đỏ,… Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tại tượng đài chị Võ Thị Sáu nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với người nữ anh hùng của dân tộc.
      Rời khỏi Đài tưởng niệm chị Võ Thị Sáu, Đoàn tiếp tục chuyến hành trình tham quan tại Khu căn cứ Minh Đạm, là căn cứ kháng chiến của quân và dân Bà Rịa - Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Tại đây, ngoài việc tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử hào hùng, oanh liệt, những tấm gương anh dũng đáng ngợi ca, Đoàn còn được tham quan nhiều nơi lý thú, đặt chân vào những hang đá xưa kia từng là nơi làm việc, sinh hoạt của các cán bộ, quân dân Bà Rịa – Vũng Tàu.
      Kết thúc cuộc hành trình tham quan dã ngoại, Đoàn đã có những giây phút nghỉ ngơi thư giãn với nhiều trò chơi trẻ trung, sôi nổi như thi kéo co, đua thuyền trên cạn,... tại bãi biển Long Hải, Vũng Tàu. Tất cả những hoạt động đó đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, thân ái giữa các thành viên trong đoàn, đồng thời cũng là dịp để bộc lộ tài năng, sự khéo léo và rèn luyện ý thức kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi tham gia hành trình dã ngoại. 
      Cũng trong dịp này, các chi đoàn như CSMT D24S, QLHC D24S, CTPN D24S, QLHC D25, CSĐT D25… cũng đã tổ chức các hoạt động về nguồn thiết thực và ý nghĩa.
Tác giả bài viết: Nguyễn Nhâm Trung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc