Rss Feed

Menu

Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

Thống kê

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4615
  • Tháng hiện tại: 110036
  • Tổng lượt truy cập: 2084646

Sinh viên Đại học CSND tham gia Olympic toàn quốc “Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/03/2017 20:55 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Hưởng ứng tháng thanh niên và hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 5/3/21017, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức đã chính thức khởi tranh.
 
 
       Hội thi là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ để thực hiện chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh” và Chỉ thị 42 – CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”.
       Hội thi được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa. Tại bảng cá nhân, các thí sinh đăng kí dự thi và làm bài trắc nghiệm trực tuyến trong thời gian từ ngày 5/3 đến ngày 16/4/2017. Bảng đội tuyển diễn ra trong các tháng 2, 4 và 5/2017, thi đấu theo cụm để chọn đội nhất thi vòng khu vực và cuối cùng vào vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào ngày 21/5. Hội thi năm nay có nhiều sự đổi mới, các chủ đề đa dạng hơn, ứng dụng sự phát triển của khoa học - công nghệ vào hình thức đăng kí và dự tuyển. Đặc biệt cuộc thi kết nối phần lý luận với hoạt động thực tiễn, thiết thực với công việc học tập của sinh viên. Hệ thống câu hỏi vừa giúp thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản và phát huy năng lực cá nhân.
 
 
 
       Hưởng ứng Hội thi, sáng ngày 9/03/2017, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã tiến hành triển khai đến toàn bộ sinh viên đăng ký tham gia dự thi bảng cá nhân vòng loại trực tuyến tại website: http://anhsangsoiduong.vn/. Sau khi phát động, sinh viên Nhà trường hào hứng bước vào tranh tài tại Hội thi. Tính đến 7h00 ngày 18/03/2017, số lượng sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tham gia Hội thi đứng thứ 27 trong hơn 650 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc có sinh viên đăng ký dự thi.
       Hội thi không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích để đoàn viên thanh niên Nhà trường nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, mà còn là dịp để các bạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện. Hội thi tiếp tục được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên thanh niên toàn Trường nhằm động viên đông đảo các bạn tham gia. Hy vọng 100% sinh viên Trường Đại học CSND sẽ tham gia truy cập, đăng kí dự thi trong thời gian sắp tới.
Tác giả bài viết: Thanh Diệu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc