Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2084661

Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đăng lúc: Thứ ba - 07/03/2017 21:36 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Chiều ngày 6/3/2017, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tổng kết công tác Hội năm 2016. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng chị em.
       Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Hội phụ nữ Nhà trường đã ôn lại lịch sử 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nêu bật những thành tích của Hội trong năm 2016.

phát biểu tại buổi lễ

Năm học vừa qua, toàn thể Hội viên Hội Phụ nữ Nhà trường tích cực thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống nhà trường và chào mừng đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đã thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài trường tổ chức thành công các hoạt động mít tinh, cuộc thi tri thức, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tích cực nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới nhiều mặt công tác; phát động mạnh mẽ phong trào thực hiện công trình sáng kiến, nhiệm vụ khoa học trong toàn thể Hội viên; chăm lo đời sống, chính sách, chế độ cho chị em; làm tốt công tác xã hội tình nghĩa… Đặc biệt, với việc đăng cai tổ chức Đại hội điểm Đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp, Hội phụ nữ Nhà trường đã nhận được sự đánh giá cao của Đảng ủy - Lãnh đạo các cấp, BTV HPN Tổng cục Chính trị và Hội phụ nữ các trường CAND. Với những thành tích nổi bật trong năm 2016, Hội Phụ nữ Nhà trường và 16 hội viên đã được Hội phụ nữ Bộ Công an tặng bằng khen, 27 hội viên được Hội Phụ nữ Tổng cục tặng Giấy khen và 24 hội viên được Ban Giám hiệu Nhà trường tặng Giấy khen.
       Phát huy những thành quả đạt được, trong thời gian tới, Hội phụ nữ Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì An ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, tích cực thực hiện công trình phần việc phụ nữ; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tăng cường triển khai có hiệu quả các hoạt động chính trị, xã hội… Với vai trò là cụm trưởng đơn vị thi đua số 3, Hội phụ nữ Nhà trường sẽ không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức sôi nổi các hoạt động chung của Cụm, Khối thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ghi nhận những thành quả mà chị em đạt được, đồng chí khẳng định, những người phụ nữ đang công tác tại Trường Đại học CSND đang vừa phải làm tròn bổn phận của một người phụ nữ trong gia đình, vừa phải gánh lên vai trách nhiệm giáo dục và đào tạo những người cán bộ công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ Tổ quốc. Dù ở bất cứ vị trí, vai trò nào, những người phụ nữ Trường Đại học CSND vẫn luôn cùng toàn thể cán bộ, giảng viên chung tay xây dựng và phát triển Nhà trường ngày một lớn mạnh hơn, khẳng định vị thế một trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín trong lực lượng CAND khu vực phía Nam.
Tác giả bài viết: Hoài Phương