Rss Feed
Mừng đảng mừng xuân tân sửu 2021

Liên hoan hát ru, hát dân ca Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND

Đăng lúc: Thứ tư - 09/03/2016 23:23 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới Đại hội phụ nữ các cấp trong Tổng cục, nhiệm kì 2016-2021, tối ngày 8/3/2016, Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức chương trình Liên hoan hát ru, hát dân ca và giao lưu “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND: tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” khu vực phía Nam tại Trường Đại học ANND. Hội thi có 10 đội đến từ các trường CAND và các đơn vị trực thuộc Tổng cục phía Nam.
 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Minh – Phó Cục trưởng X12 tặng hoa chúc mừng Liên hoan
 
      Liên hoan hát ru và hát dân ca đã tạo ra sân chơi, diễn đàn giao lưu văn hóa giữa các hội phụ nữ trong Tổng cục. Các thí sinh dự thi bằng tiết mục đơn ca, tốp ca, hát múa phụ họa, với các thể loại hát ru, dân ca 3 miền Bắc, Trung, Nam có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Đến với hội thi, Hội Phụ nữ trường Đại học CSND đã tham gia tiết mục “Ru em” – dân ca Xê đăng.
      Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh dự liên hoan lần này đều có sự chuẩn bị khá tốt các phần thi cả về nội dung lẫn trang phục, sáng tạo trong cách thể hiện, mang đến cho người xem những màn trình diễn đẹp mắt, những làn điệu dân ca, hát ru ngọt ngào, sâu lắng. Kết thúc phần liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Hội phụ nữ Trường Trung cấp CSGT, Hội phụ nữ Trường Đại học CSND giành giải B.

 

Tiết mục dự thi Hội phụ nữ Trường Đại học CSND
 
      Liên hoan hát ru và hát dân ca Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND năm 2016 được tổ chức nhằm khơi dậy và cổ vũ phong trào hát ru và hát dân ca trong các chi, tổ hội phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về các phong trào phụ nữ, tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 

Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thị Bích Hường – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ
Trường Đại học CSND tham gia giao lưu
 
      Cũng tại liên hoan, các đại biểu được giao lưu với 3 đồng chí phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang khu vực phía Nam. Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thị Bích Hường – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ Trường Đại học CSND được vinh danh phụ nữ tiêu biểu Tổng cục Chính trị 2015 đã tham gia giao lưu với chị em hội viên. Trong chương trình giao lưu, các hội viên phụ nữ xuất sắc đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác, trong lao động học tập và rèn luyện để phát huy tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo và năng động trong các lĩnh vực chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; xây dựng gia đình cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Chính trị CAND hạnh phúc, bền vững.
 

Đồng chí Trung tá Phạm Thị Nhàn – Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND
tập huấn công tác chuẩn bị Đại hội phụ nữ các cấp trong Tổng cục
 
      Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND cũng đã tổ chức tập huấn về công tác chuẩn bị Đại hội phụ nữ các cấp trong Tổng cục, nhiệm kỳ 2016-2021 cho chủ tịch, phó chủ tịch hội phụ nữ cơ sở trực thuộc. Tại buổi tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn chuẩn bị văn kiện Đại hội, hướng dẫn công tác tuyên truyền và yêu cầu Hội cơ sở chuẩn bị tốt nội dung báo cáo chính trị của Hội Phụ nữ cơ sở cần đánh giá đúng, khách quan thực trạng phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, phân tích những nguyên nhân, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, tổ chức tốt việc thảo luận, lấy ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội phụ nữ các cấp. Tại hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận và đưa ra những ý kiến, những khó khăn vướng mắc khi triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội tại cơ sở nhằm giúp các cấp Hội phụ nữ tổ chức thành công Đại hội phụ nữ trong năm 2016.                                         
Tác giả bài viết: Cao Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc