Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)

Khởi động cuộc thi Olympic Tiếng Anh 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 17/04/2019 11:26 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        Sau thành công của cuộc thi English Champion được tổ chức trong học kì I, Bộ môn Ngoại ngữ tiếp tục phối hợp với CLB Ngoại ngữ - Tin học tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ 2 với mong muốn mang đến sân chơi bổ ích cho sinh viên Nhà trường. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của môn tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay đối với lực lượng vũ trang nói chung, lực lượng CSND nói riêng. Đồng thời, tạo điều kiện để sinh viên tích cực nghiên cứu, vận dụng tiếng Anh trong quá trình học tập và phục vụ cho công tác chuyên môn sau này.

Các thí sinh chuẩn bị cho phần thi Nghe (Listening)

Thí sinh tham gia thi với hình thức làm bài trắc nghiệm trên giấy

Cuộc thi lần này nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên Nhà trường với gần 40 đội đăng kí dự thi, mỗi đội gồm 3 thành viên. Ở vòng Sơ loại, các thí sinh sẽ thi độc lập dưới hình thức làm bài trắc nghiệm trên giấy với các phần: Nghe, Đọc hiểu, Trắc nghiệm kiến thức chung. Điểm thi của cả đội sẽ là điểm tổng của tất cả các thành viên. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đòi hỏi sinh viên phải có sự am hiểu và vận dụng linh hoạt kiến thức tiếng Anh chuyên ngành. Vì thế, để có mặt ở Vòng thi Chung kết, các đội thi phải có sự chuẩn bị và đầu tư kĩ lưỡng, ôn luyện và tích lũy kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. 4 đội thi có số điểm cao nhất tại vòng Sơ loại sẽ bước vào vòng Chung kết được tổ chức vào ngày 25/4 tới.

Các thí sinh tham gia làm bài nghiêm túc, đúng quy chế

Tin: Hoài Bảo - Xuân Vy;
Ảnh: Trường Duy