Rss Feed

Menu

Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5438
  • Tháng hiện tại: 106363
  • Tổng lượt truy cập: 2080973

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/02/2017 07:47 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Mỗi giây, mỗi phút, mỗi giờ trên đất nước ta có hàng ngàn số phận không may mắn đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Hiện nay, nhu cầu truyền máu đã vượt gấp đôi sức cung của ngân hàng máu, đặc biệt là khoảng thời gian sau Tết nguyên đán, lượng máu thu nhận chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu. Với tinh thần tương thân tương ái, “hiến máu cứu người”, ngày 18/2/2017, hơn 400 đoàn viên thanh niên Trường Đại học CSND đã tích cực tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện do Nhà trường phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
 

 
     Với lợi thế sinh viên nam chiếm đa số và được sơ tuyển kĩ, đồng thời trong quá trình học tập, sinh viên thường xuyên tập luyện võ thuật, thể dục thể thao nâng cao thể lực, nên sinh viên Đại học CSND luôn được xem là lực lượng xung kích trong hiến máu nhân đạo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Với mong ước “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo đã trở thành truyền thống tốt đẹp được Nhà trường phát động và tuyên truyền mạnh mẽ trong những năm qua.
 

 
       Trong năm học 2016 – 2017, đây là đợt hiến máu thứ hai của sinh viên Nhà trường tại cơ sở 2. Có nhiều bạn tuy là hiến máu lần đầu nhưng được sự tư vấn nhiệt tình, kĩ lưỡng về điều kiện, lợi ích và cách chăm sóc sức khỏe sau khi hiến máu của đội ngũ y bác sĩ nên ai nấy cũng đều vững tâm, phấn khởi và tự nguyện đăng kí tham gia những đợt phát động tiếp theo. Một sinh viên tham gia hiến máu chia sẻ: “Mình có sức khỏe, mình sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ để góp phần giành lại sự sống cho người khác”.
       Chỉ trong quý IV năm 2016, Trường Đại học CSND đã tổ chức ba đợt hiến máu với gần 2000 đoàn viên, thanh niên tham gia; kết quả thu được hơn 500 lít máu đã phần nào giải quyết được tình trạng căng thẳng về nguồn máu cứu người trên địa bàn Thành phố trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.
Tác giả bài viết: Thanh Diệu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc