Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng Sản Việt Nam

Hành trình san sẻ yêu thương

Đăng lúc: Thứ hai - 30/11/2020 13:43 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Gần 1 nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn sau bão lũ ở thành Phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị được khám, phát thuốc, tặng quà. Có gần 250 em học sinh được tặng quà khuyến học.
        Từ ngày 23/11 đến ngày 25/11/2020, đoàn Bác sĩ Bệnh viện 30/4 phối hợp với Công an TP.HCM, trường Đại học CSND và Bệnh viện 199 đã đến khám, phát thuốc, tặng quà cho bà con khó khăn sau bão lũ tại Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình. Đoàn công tác do Bác sĩ Hồ Văn Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện 30/4 làm trưởng đoàn.

Bác sĩ Bệnh viện 30/4 khám cho bà con xã Hoà Bắc (Huyện Hoà Vang, Đà Nẵng)

Đoàn đã đến tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường tiểu học Hoà Khương 2 (xã Hoà Khương, Thành phố Đà Nẵng), trường tiểu học Cam Hiếu (xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) và trường tiểu học Duy Ninh (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình). Mỗi trường 60 phần quà (mỗi phần gồm cặp xách và 500 ngàn đồng), tặng mỗi trường 2 nghìn quyển vở.

Đoàn trao tặng quà tại trường tiểu học Hòa Khương2 (xã Hòa Khương, Thành phố Đà Nẵng)

Trao quà tại trường tiểu học
Cam Hiếu (xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị)

Trao tặng quà tại trường tiểu học Duy Ninh (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình)

Đoàn đã tổ chức khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con tại các xã Hoà Bắc (Hoà Vang, Đà Nẵng), xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị), xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, Quảng Trị), xã Xuân Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình). Mỗi nơi đến đoàn khám, phát thuốc, tặng quà (400 nghìn và 5 kg gạo) cho 300 người dân.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ y tế xã Triệu Thượng và xã Hải Lệ (Quảng Trị)

Đặc biệt Đoàn công tác đã tặng Sở y tế tỉnh Quảng Trị, Bệnh xá Công an tỉnh Quảng trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tỉnh Quảng Bình cơ số thuốc trị giá gần 1 tỉ đồng. Ngoài ra Đoàn công tác đã tặng 85 thùng dung dịch (loại 30 lít) cho các địa phương; tặng 15 xuất quà cho các gia đình cán bộ chiến sĩ Công an có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà các gia đinh đình bị nhiễm chất độc da cam tại tỉnh Quảng Trị.

Bs Trần Thị Thu Hương - Trưởng khoa Nội thần kinh Bệnh viện 30/4 tặng thuốc cho Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba (Quảng Bình)

Bs Hồ Văn Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện 30/4 tặng thuốc cho Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Trị

Thăm tặng quà gia đình anh Hoàng Ngọc Thuyên, thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu (Quảng Trị) bị nhiễm chất độc da cam

Bà con các địa phương đến khám và nhận quà

Tổng kinh phí cho chuyến công tác lên đến 2,3 tỉ đồng bao gồm tiền mặt, 4,5 tấn gạo, thuốc chữa bệnh, 8500 quyển vở học sinh và các vật dụng thiết yếu khác. Được biết kinh phí được đóng góp từ cán bộ chiến sĩ 3 đơn vị Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện 30/4, Trường Đại học CSND và vận động từ các nhà hảo tâm.

Cao Hà