Rss Feed
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2020)

Hành trang của tuổi trẻ bước vào thời kì công nghiệp 4.0

Đăng lúc: Thứ năm - 05/04/2018 09:48 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Tối 2/4/2018, Tiến sỹ Dương Trọng Hải – Viện trưởng viện nghiên cứu Industry 4.0 Trường đại Học Nguyễn Tất Thành đã có buổi nói chuyện với sinh viên Đại học CSND. Với chủ đề “Hành trang tuổi trẻ bước vào thời kỳ công nghiệp 4.0”, buổi nói chuyện đã thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
       Với kiến thức chuyên sâu, lòng đam mê, nhiệt huyết, người Tiến sĩ trẻ tài năng đến từ quê hương Quảng Bình đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về Cách mạng Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0), về những ảnh hưởng đến đời sống xã hội, về cơ hội mới và những thách thức phải đối mặt.
 
 
        Về hành trang của tuổi trẻ sẵn sàng bước vào Cách mạng Công nghiệp 4.0, Tiến sỹ Dương Trọng Hải đã chia sẻ tâm niệm của mình “không bao giờ trông đợi vào may mắn, chỉ đam mê mới giúp chúng ta đi đến tận cùng của vấn đề và đạt được sự thành công nhất định, đặc biệt trong nghiên cứu khoa học”. Vì vậy, các bạn trẻ Đại học CSND hãy luôn đam mê, thắp lên ngọn lửa nhiệt thành tuổi trẻ. Với tính chất nghề nghiệp, ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn cần trang bị cho mình vốn kiến thức ngoại ngữ, công nghệ thông tin, các kĩ năng về tư duy sáng tạo và quan trọng là phải sống có chủ đích, có sở thích, đam mê, ước mơ. Khi khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì điều đó đồng nghĩa với việc mỗi thanh niên cần xác định rõ cho mình một chủ đích sống, ham học hỏi và có thái độ tự học hỏi để khơi gợi tiềm năng của chính mình, phát huy năng lực của bản thân để phù hợp với những bước chuyển mình của xã hội trong thời đại mới.

 
Tác giả bài viết: Tin: Mỹ Trà; Hình: Trường Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc