Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội

Đăng lúc: Thứ năm - 31/03/2016 11:51 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Sáng 29-3, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc(MTTQ) Việt Nam phối hơp với Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình đối thoại”Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội”…
      Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đến dự và trực tiếp tham gia đối thoại.

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và các khách mời tham gia đối thoại về nội dung bầu cử với công dân tuổi 18

      Tham gia chương trình có hơn 400 cử tri trẻ 18 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là dịp để thanh niên là cử tri lần đầu đi bầu cử thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; ủng hộ nhiệt tình và tích cực tham gia cuộc bầu cử; làm cho ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân. Thông qua chương trình, giúp cử tri lần đầu tham gia bầu cử nắm vững và thực hiện đúng những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, nhất là các quy định về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, lựa chọn và bầu được những người có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.
 

Công dân tuổi 18 tham gia chương trình đối thoại 

      Sau hơn 1 tháng triển khai, Văn phòng Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam đã nhận được hàng trăm ý kiến, câu hỏi, phán ánh của cử tri trẻ lần đầu tiên tham gia bầu cử. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào 3 nhóm vấn đề: Tìm hiểu về quốc hội và đại biểu quốc hội; mong muốn, kỳ vọng của cử tri trẻ đối với quốc hội và đại biểu quốc hội khóa XIV; đề xuất của cử tri trẻ về phát huy vai trò của người trẻ trong tham gia xây dựng Quốc hội.
     Chương trình đối thoại được thực hiện với tinh thần khách quan, dân chủ, trung thực, cởi mở, thân thiện, hấp dẫn thông qua những ý kiến, góc nhìn, suy nghĩ, cảm nhận của công dân trẻ-cử tri 18 tuổi.
Tác giả bài viết: Trịnh Dũng
Nguồn tin: Theo http://www.qdnd.vn/bau-cu-dai-bieu-quoc-hoi-va-dai-bieu-hdnd-cac-cap/tin-tuc/cong-dan-tuoi-18-voi-bau-cu-quoc-hoi-470567
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc