Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2081022

Bán kết 1 Olympic các môn pháp luật

Đăng lúc: Thứ hai - 16/01/2017 03:06 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Sáng ngày 14/1/2017, vòng thi Bán kết 1, cuộc thi Olympic các môn Pháp luật “Tinh thần Pháp luật – The Spirit of the Laws” lần thứ I năm 2017 đã chính thức khởi tranh. Cuộc thi nhận được sự giúp đỡ chuyên môn, công tác tổ chức của Bộ môn pháp luật và Đoàn thanh niên Nhà trường.
       Cuộc thi “Tinh thần Pháp luật – The Spirit of the Laws” được tổ chức thành 9 trận đấu với 6 vòng thi Tháng, 2 vòng thi Bán kết và 1 vòng thi Chung kết để chọn ra thí sinh vô địch nhận vòng nguyệt quế. Bốn thí sinh tham dự vòng Bán kết đều là những thí sinh xuất sắc từ các cuộc thi tháng với số điểm khá ấn tượng: Phạm Văn Minh – B2CSĐT D23S (nhất tháng 2 với 320 điểm), Lê Thị Cẩm Tú – CSGT D24S (nhất tháng 3 với 200 điểm), Dương Công Toại – B2CSĐT D24S (nhì tháng 1 với 295 điểm) và Trương Trung Hiếu – B2CSHS D24S (nhì tháng 2 với 220 điểm).

Phần thi Khởi động xuất sắc của bạn Công Toại

Phần thi Vượt Chướng ngại vật của các thí sinh

Tham gia vòng bán kết 1, bốn thí sinh đã thể hiện bản lĩnh và kiến thức pháp luật chuyên sâu với việc vượt qua các phần thi Khởi động, Vượt Chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Với sự nhạy bén, trí thông minh vượt trội, thí sinh Dương Công Toại một lần nữa đã khiến khán giả phải thán phục khi chưa hết 60 giây đã trả lời đúng 8/12 ở phần thi Khởi động. Tuy nhiên với việc tìm ra từ khóa quan trọng ngay sau khi lật mở hàng ngang thứ 2, thí sinh Phạm Văn Minh đã Vượt chướng ngại vật thành công và tạo sự bứt phá về mặt điểm số. Các phần thi còn lại tiếp tục chứng kiến sự màn rượt đuổi điểm số đầy gay cấn, khiến sân chơi trí tuệ càng trở nên sôi động, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Các thí sinh, đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức

Sau hơn 2 giờ thi đấu căng thẳng, thí sinh Phạm Văn Minh đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về thí sinh Dương Công Toại, 2 thí sinh Trương Trung Hiếu và Lê Thị Cẩm Tú đồng giải Ba. Như vậy, thí sinh Phạm Văn Minh và Dương Công Toại đã giành 2 chiếc vé đầu tiên để tiếp tục tranh tài ở vòng thi Chung kết năm.
       Lê Thị Cẩm Tú, thí sinh nữ duy nhất của vòng thi chia sẻ, mặc dù không lọt vào vòng Chung kết, nhưng cô cảm thấy rất vui khi được có mặt tranh tài tại đêm bán kết. Cẩm Tú cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên được trau dồi kiến thức pháp luật và có thêm những người bạn mới có cùng niềm đam mê. Khi mặc trên mình chiếc áo của cuộc thi, Cẩm Tú cảm thấy như các thí sinh đều chung một gia đình. Hy vọng cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp và duy trì trong nhiều năm tiếp theo như nguyên bản chương trình Đường lên đỉnh Olympia.
Tác giả bài viết: Hoàng Quốc Du