Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2105960

Hội nghị quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong Đảng bộ Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ tư - 31/08/2016 02:13 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 31/8/2016, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II trong Đảng bộ Nhà trường cho các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy từ cấp Phó Đội trưởng và tương đương trở lên. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh khẳng định: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết Đại hội là sự kết tinh của Văn kiện Đại hội, là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân ta; là kết quả trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới, có sự kế thừa, bổ sung, phát triển nội dung Văn kiện Đại hội XI và các Hội nghị Trung ương khoa XI; thể hiện được những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, căn cốt nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống.
       Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tại Trường Đại học CSND là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên. Hội nghị được thực hiện với tinh thần đổi mới, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả. Quá trình học tập, quán triệt Nghị quyết gắn với việc đấu tranh phê phán nhận thức lệch lạc; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên; phê phán, phản bác thông tin, quan điểm sai trái.
       Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy giới thiệu và quán triệt các vấn đề về Những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị trình Đại hội XII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020…
       Trên cơ sở nội dung chuyên đề được giới thiệu, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã quán triệt vào các mặt công tác chính trị, công tác chuyên môn của Nhà trường, tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động trong quá trình triển khai, thực hiện Nghị quyết, hoàn thành các mục tiêu do Đại hội XII của Đảng đề ra. Kết thúc Hội nghị, tất cả các đồng chí tham gia học tập, quán triệt đều phải viết thu hoạch cá nhân. Việc viết thu hoạch tập trung vào những nội dung cơ bản của Đại hội XII, từ đó liên hệ, vận dụng vào công việc của đơn vị mình, làm cơ sở để xây dựng chương trình hành động cụ thể của cấp ủy và cá nhân để thực hiện hiệu quả Nghị quyết.
       Trước đó, Nhà trường cũng đã tổ chức quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường.
Tác giả bài viết: Đinh Văn Long