Rss Feed

Đảng ta – Những mùa xuân niềm tin và hy vọng

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/02/2017 08:28 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       “Nhớ lại những mùa xuân về trước, đất nước ta chìm đắm trong đêm trường nô lệ. Ngày 03/02/1930, tại Cửu Long, Hương Cảng (Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Đảng như bình minh ló rạng trời đông, từng bước đẩy lùi bóng tối.Sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập đã ghi một dấu son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam”.
       Đất nước ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã trải qua 87 mùa xuân gian khổ mà huy hoàng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, ngày nay vẫn đang tiến những bước vững chắc trên con đường Chủ nghĩa xã hội,xây dựng một Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa “của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”.
       Trải qua những năm tháng đấu tranh hào hùng Đảng luôn là ngọn đèn, soi sáng cho bao thế hệ nhân dân Việt Nam. Trong trái tim mỗi người con đất Việt luôn tâm niệm “còn Đảng, còn mình”. Cứ như thế, sau 87 mùa xuân đi qua, niềm tin yêu với Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành bất diệt.
       Giá trị lịch sử to lớn của những mùa xuân do Đảng đem lại cho đất nước ta, nhân dân ta sẽ mãi mãi nở hoa, kết trái. Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành ngọn đuốc soi đường cho nhân dân ta vùng lên đấu tranh chiến thắng các thế lực cướp nước và bán nước. Chỉ sau 15 năm kể từ ngày thành lập, Đảng đã lãnh đạo nhân dân làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 chấm dứt thân phận nô lệ, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã khẳng định dứt khoát rằng chỉ có Đảng ta là Đảng duy nhất có khả năng lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi.
       Được lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập và rèn luyện, Đảng ta không ngừng phát triển với đội ngũ Đảng viên luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với chủ nghĩa Mac Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, không bao giờ phai nhạt ý chí, lý tưởng cách mạng. Dưới ánh sáng của Đảng, mỗi Đảng viên đều cố gắng nỗ lực, phấn đấu không ngừng, để xứng đáng là người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, một người “cách mệnh” chân chính.
        Gắn liền với sự phát triển vững mạnh của Đảng là những mùa xuân của niềm tin và hy vọng. 87 mùa xuân qua, nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc với những đường lối, chủ trương đổi mới của Đảng. Đảng ta đã xây dựng cho mình một lý thuyết đổi mới khoa học, cách mạng và phù hợp, kết hợp với những kinh nghiệm lịch sử vô giá Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân, toàn quân ta duy trì thành quả cách mạng, duy trì nền độc lập, chủ quyền và tự do. Những thành tựu đó đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của đất nước từ kinh tế, chính trị đến văn hoá, xã hội. Quốc phòng an ninh được giữ vững và tăng cường. Đặc biệt, vai trò, vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế, sức mạnh tổng hợp của quốc gia đã tăng lên rất nhiều, tạo ra thế và lực mới cho đất nước tiếp tục đi lên.
       Trong thành quả cách mạng ấy, dân tộc ta mãi khắc ghi công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc đã khai sinh và dẫn dắt Đảng ta lãnh đạo nhân dân đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trong chặng đường 87 năm qua, hoạt động của Đảng gắn liền với sự nghiệp cách mạng vẻ vang và sự phát triển bền vững của dân tộc Việt Nam anh hùng. Chặng đường dó không ít khó khăn, gian khổ, nhiều lúc trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, nhưng Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta vẫn đoàn kết một lòng với tinh thần yêu nước nồng nàn đã làm nên những chiến thắng lẫy lừng khắp năm châu, các nước đế quốc phải khiếp sợ trước một tinh thần dân tộc bất diệt của người Việt Nam. Khi non sông thu về một mối, Đảng lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước, tiến lên Chủ nghĩa xã hội và tiếp tục giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác.
       Vị trí của Đảng là không thể thay thế trong tiến trình phát triển của đất nước. Nếu trong những đêm trường nô lệ, Đảng cho ta niềm tin về một tương lai của sự tự do, tự chủ, tự quyết, cho ta hy vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, thoát khỏi đói nghèo, gông xiềng của thù trong giặc ngoài; thì đến ngày hôm nay, Đảng mang đến cho chúng ta niềm tin của sự phát triển vững mạnh, hy vọng về một đất nước Việt Nam công nghiệp hóa, hiện đại hóa hoàn toàn, sánh ngang với các cường quốc năm châu trên thế giới.
       Đảng ta – hai tiếng gần gũi mà nhân dân vẫn thường gọi tên. Bởi thật ít có một tổ chức Đảng nào được nhân dân tin yêu, cất tiếng gọi thân thương đến thế.Đó là minh chứng cho tấm lòng biết ơn Đảng của nhân dân.Không một thế lực đen tối nào có thể xuyên tạc, phủ nhận vai trò to lớn của Đảng trong việc đưa đất nước đến hòa bình, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.
       Giờ đây, vận nước đang đòi hỏi Đảng phải nhìn lại truyền thống vẻ vang của mình, tự hào nhưng không chủ quan, tự mãn; vững vàng, không dao động trước mọi âm mưu chống phá của kẻ thù, trước mặt trái của nền cơ chế thị trường; trong hòa bình luôn tiên phong xây dựng, phát triển đất nước như đã tiên phong đi đầu trong cuộc chiến đấu một mất một còn của cả dân tộc những năm tháng hoa lửa hào hùng. Để 87 mùa xuân qua là quá trình củng cố niềm tin và hàng trăm mùa xuân kế tiếp là hi vọng của nhân dân với Đảng, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
       Qua bao nhiêu bão giông, thăng trầm, Đảng ta lãnh đạo nhân dân đứng lên, đưa nhân dân thoát khỏi cái nghèo khó, tiệm cận với châu lục, thế giới, và vươn mình mạnh mẽ. Nhân dịp kỉ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017) xin kính dâng Đảng những mùa xuân tươi đẹp nhất, mùa xuân của niềm tin và hy vọng bất diệt của một dân tộc anh hùng, một lòng một dạ với chính đảng của mình.
Tác giả bài viết: Nguyễn Nho Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: 01/QĐ-BCĐTW
Tên: (QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC BAN HÀNH PHƯƠNG ÁN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019)

Ngày BH: (15/08/2018)

Số: 772/QĐ-TTg
Tên: (QUYẾT ĐỊNH VỀ TỔ CHỨC TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: 491/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt điều chỉnh chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất răn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050)

Ngày BH: (07/05/2018)

Số: 1250/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030)

Ngày BH: (31/07/2013)

Số: 582/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định về việc phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020)

Ngày BH: (11/04/2013)

Số: 25/CT-TTg
Tên: (CHỈ THỊ VỀ MỘT SỐ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP CẤP BÁCH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG)

Ngày BH: (31/08/2016)

Số: 991/BGDĐT-QLCL
Tên: (Về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018)

Ngày BH: (15/03/2018)

Số: Số: 430/QĐ-BCA-V19
Tên: (Ban hành Kế hoạch thực hiện dân chủ trong Công an nhân dân năm 2018)

Ngày BH: (29/01/2018)

Số: Số: 304/T48
Tên: (V/v khảo sát chất lượng đào tạo của Nhà trường)

Ngày BH: (14/03/2018)

Số: 13/2017/QH14
Tên: (Luật Cảnh vệ)

Ngày BH: (20/06/2017)