Rss Feed
Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020)

Về với bản em

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/07/2018 12:56 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Trong hai ngày 12 và 13/7/2018, đoàn viên thanh niên Trường Đại học CSND đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Về với Bản em” tại xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
        Chương trình là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của sinh viên Nhà trường.
 
 
 
        Đến với xã miền núi đặc biệt khó khăn Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, các bạn đoàn viên thanh niên đã gửi tặng nhiều suất quà cho các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (3 Tivi, 10 Quạt điện, 10 Bộ bàn ghế, áo quần, sách vở …). Những phần quà tuy không quá lớn về mặt vật chất nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm chân thành, quý báu, mang lại niềm vui cho những người dân nơi đây. Cũng trong chương trình tình nguyện, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về “Phòng chống ma túy” thu hút đông đảo nhân dân tham gia.
 
 
 
        Lần đầu tiên tổ chức chương trình tình nguyện ở xã vùng sâu, bạn Trần Minh Hoàng - Bí thư Liên chi đoàn D27S Trường Đại học CSND chia sẻ: “Về với bản em” là hoạt động rất bổ ích và thiết thực mà mình đã ấp ủ, mong muốn được tham gia. Sau chương trình này, mình sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện khác với hy vọng có thể nhân thêm niềm vui, lan tỏa yêu thương đến mọi miền Tổ quốc, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Nhà trường”.
 
 
 
        Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động thực tế thường niên vào mỗi dịp hè về của sinh viên Trường Đại học CSND. Hè 2018, bên cạnh hoạt động thực tế “Hành quân xanh” tại địa bàn hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre dành cho sinh viên toàn khóa D26S, sinh viên các khoá còn lại tổ chức một số hoạt động tình nguyện trên nhiều địa phương trong cả nước, đề cao tinh thần xung kích, tình nguyện, lập công của sinh viên và mảnh đất Quảng Trị là một trong số đó. Đây là cơ hội để sinh viên có điều kiện gần gũi, chung tay góp sức, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa công an với nhân dân, xứng đáng với khẩu hiệu “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Tác giả bài viết: Phú Hưng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc