Trường Đại học CSND tiếp đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

Đăng lúc: Thứ hai - 02/03/2020 14:26 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 2/3/2020, Trường Đại học CSND đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia do Ngài Chan Ean – Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn sang thăm cơ sở đào tạo của Nhà trường.
        Tiếp đoàn có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND và lãnh đạo các Trường Đại học ANND, Cao đẳng ANND II.

Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND tặng hoa và đón tiếp đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc tại Trường. Đồng chí Hiệu trưởng đã giới thiệu về truyền thống Trường Đại học CSND qua 44 năm hình thành và phát triển; về tình hình học tập và rèn luyện của sinh viên Campuchia tại các cơ sở đào tạo Công an nhân dân ở phía Nam nói chung, Trường Đại học CSND nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh, việc được tham gia đào tạo góp phần xây dựng lực lượng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia vừa là vinh dự, vừa là truyền thống tốt đẹp giữa hai lực lượng, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học CSND và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia với nòng cốt là đội ngũ học viên Campuchia đang học tập tại Trường thời gian tới.

Hai đơn vị tặng quà lưu niệm

Thay mặt Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, Ngài Chan Ean cảm ơn Trường Đại học CSND đã dành cho Đoàn sự đón tiếp chu đáo, thân mật, đồng thời khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và Nhà trường. Ngài Chan Ean cũng nhấn mạnh tầm quan trọng hợp tác, hỗ trợ đào tạo của Bộ Công an Việt Nam nói chung, Trường Đại học CSND nói riêng.

Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại buổi làm việc

Trường Đại học CSND tham gia đào tạo nhân lực cho lực lượng Cảnh sát Bộ nội vụ Campuchia từ năm 1979. Từ đó đến nay, Nhà trường đã đào tạo và bồi dưỡng cho Cảnh sát Campuchia nhiều lực lượng nghiệp vụ khác nhau, góp một phần nhỏ vào việc xây dựng lực lượng Cảnh sát Campuchia vững mạnh hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hiện tại, sinh viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đang học tập tại các trường Công an nhân ở phía Nam là 257 sinh viên, trong đó, Trường Đại học CSND 85 sinh viên; Đại học ANND 80 sinh viên và Cao Đẳng ANND có 92 sinh viên.

Tác giả bài viết: Cao Thanh