Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2292272

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Trường Đại học CSND và Công an các tỉnh, thành phố phía Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/11/2016 08:58 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Sáng ngày 20/11/2016, tại cơ sở 1 Trường Đại học CSND đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Nhà trường với Công an các địa phương khu vực phía Nam. Tham dự Lễ kí kết có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí đại điện Ban Giám đốc Công an 23 tỉnh, Thành phố khu vực phía Nam.

Thời gian qua, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã chú trọng chỉ đạo công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế, tăng cường giao lưu kết nghĩa, đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các học viện Cảnh sát một số quốc gia trong khu vực và Công an các đơn vị, địa phương Việt Nam. Theo đó, Nhà trường đã kí kết hợp tác với Học viện Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác trong công tác đào tạo với Cảnh sát Australia, Cảnh Sát Hoa kì, Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia... Nhà trường đã kí kết quan hệ phối hợp với Công an một số tỉnh, thành phố và các trại giam Bộ Công an khu vực phía Nam.
       Ký kết quy chế phối hợp lần này, Nhà trường và Công an các tỉnh, thành phố phía Nam đã thống nhất bản Quy chế phối hợp toàn diện góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học CSND cũng như đảm bảo công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội của Công an các tỉnh, thành phố. Tại buổi kí kết, các bên đều thống nhất phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và địa phương trong đào tạo các theo kế hoạch của Bộ Công an, các khoá bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ các địa phương, trong sơ kết, tổng kết các chuyên đề nghiệp vụ; phối hợp trong hoạt động giảng dạy, báo cáo thực tế, các hoạt động khoa học, biên soạn tài liệu của Trường. Phối hợp trong quản lý sinh viên hệ VLVH; phối hợp trong hoạt động thực tập, kiến tập, thực hành, tham quan, thu thập số liệu, tài liệu cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, luân chuyển cán bộ. Tổ chức nghiên cứu, ứng dụng các đề tài khoa học, phối hợp trong tổ chức hội thảo khoa học về đấu tranh phòng, chống tội phạm...

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Công an các tỉnh, thành phố với công tác giáo dục của Nhà trường thời gian qua. Đồng chí khẳng định, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND luôn quán triệt và chỉ đạo thực hiện phương châm "gắn lý luận với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội". Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Nhà trường và Công an các địa phương đóng vai trò quan trọng trong thực hiện chủ trương trên. Đồng chí tin tưởng rằng, bản Quy chế phối hợp lần này sẽ là cơ sở pháp lý, tiền đề thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Trường Đại học CSND và công các tỉnh, thành phố trên mọi phương diện. Ngay sau Lễ ký kết, các đại biểu đã cùng tham dự Lễ mittinh kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Nhà trường.

Tác giả bài viết: Tin: Huy Hoàng; Ảnh: Văn Tịnh