Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)

Trường Đại học CSND giành giải Nhì Liên Hoan Phim ngắn lần thứ III

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/11/2018 04:06 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Tối ngày 15/11/2018, Liên hoan phim ngắn “Thầy, cô và mái trường tôi yêu” lần thứ III đã được tổ chức tại trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự - Đại học Trần Đại Nghĩa.
         Liên hoan quy tụ 8 đội thi đến từ trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự, Trường Đại học CSND và Trường Đại học An ninh nhân dân. Công chiếu những tác phẩm phim ngắn với nội dung chân thực, gần gũi nhưng lại chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Liên Hoan đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Đó là hình ảnh cao quý về những người lái đò trên dòng sông tri thức; là ký ức về mái trương thân thương; là câu chuyện tình thầy trò cảm động, hay chút tâm sự của người học trò cũ khi thăm lại người thầy, mái trường xưa...

Lần đầu tiên tham gia Liên hoan phim, Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã mang đến Phim ngắn “Chuyện của thầy” và biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Phim kể về cuộc đời Trung úy Long, từ một cậu học trò ăn chơi lêu lỏng, cậu đã trở thành người giảng viên Trường Đại học CSND nhờ sự tận tâm, tận tụy và hy sinh của một người thầy đáng kính. Bài học đắt giá của tình thầy trò đã làm thay đổi cuộc đời một con người. Với sự đầu tư, dàn dựng công phu cùng thông điệp mang ý nghĩa thiết thực, bộ phim đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc. Giải Nhất thuộc về Trường Đại học An ninh nhân dân.

Liên hoan phim không chỉ là sân chơi bổ ích, sáng tạo để các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, mà còn là món quà vô giá dành tặng đến quý thầy cô giáo nhân ngày hiến chương 20/11, thay lời tri ân gửi đến những con người đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp “trồng người”.
Tác giả bài viết: Tin: Phạm Thị Việt; Ảnh: Nhật Tiến