Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Trên nẻo đường xuân tình nguyện

Đăng lúc: Thứ tư - 07/02/2018 06:27 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chào xuân Mậu Tuất 2018, các tổ chức đoàn thể Trường Đại học CSND tổ chức chuỗi hoạt động “Xuân tình nguyện” đến với mẹ Việt Nam anh hùng, người có công, người nghèo và các cháu thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh.
       Mở đầu các hoạt động tình nguyện, trong ngày 31/1/2018, BCH Đoàn thanh niên Trường Đại học CSND tổ chức cho Đoàn viên đến hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Bằng nguồn kinh phí đến từ các mạnh thường quân và đóng góp của đoàn viên thanh niên các khóa sinh viên, Đoàn tình nguyện đã đến thăm và tặng quà cho hơn 50 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng hơn 200 phần quà cho những đối tượng thuộc diện chính sách hỗ trợ của tỉnh. Những phần quà tuy nhỏ nhưng lại mang giá trị to lớn về mặt tinh thần, góp phần lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia, tiếp thêm nghị lực, niềm tin để những mảnh đời kém may mắn có một cái Tết vẹn tròn, hạnh phúc.  
 Thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những đối tượng thuộc diện chính sách hỗ trợ của 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang
 
      * Ngày 2/2/2018, Công Đoàn Trường phối hợp với Hội phụ nữ tổ chức đến thăm hỏi tặng quà tại tỉnh Bến Tre. Tại ấp Mỹ Thạnh An - thành phố Bến Tre, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Hoa và đồng chí Đặng Văn Bảy Thương binh ¼. Tại Hội trường Công an tỉnh Bến Tre, Đoàn đã gặp gỡ, trao quà cho 30 hội viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng.
        Công đoàn Đại học CSND và Công đoàn Công an tỉnh Bến Tre tổ chức lễ kết nghĩa năm 2015, đến nay hai đơn vị đã nhiều lần tổ chức các hoạt động giao lưu, tình nguyện xã hội. Đây là lần thứ 2 Công đoàn Đại học CSND đến thăm và tặng quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn tại tỉnh Bến Tre.

 
 


Thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Hoa và đồng chí Đặng Văn Bảy Thương binh ¼
 
      * Với thông điệp “sống là cho không chỉ nhận riêng mình”, cũng trong sáng ngày 2/02/2018, Đoàn trường Đại học Đại học CSND phối hợp với CLB Tình nguyện trẻ và CLB Pháp luật đã đến thăm và trao quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với bệnh nhi, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức văn nghệ và trò chơi dân gian hấp dẫn mang lại niềm vui tinh thần cho các em nhỏ. Đoàn cũng đã ứng viện phí cho 9 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp là 1 triệu đồng và tặng hơn 200 phần quà cho những bệnh nhi đang điều trị nội trú tại đây.
        Chia sẻ với chúng tôi, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà - Phó giám đốc bệnh viện rất xúc động trước những tình cảm mà sinh viên Trường Đại học CSND đã mang đến cho những bệnh nhi tại đây và mong muốn trong thời gian tới Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Đoàn trường Đại học CSND sẽ phối hợp tổ chức thêm nhiều hoạt động tình nguyện hơn nữa để góp phần lan tỏa yêu thương, giúp các em có thêm niềm vui, nghị lực, hỗ trợ cho công tác chữa trị của Bệnh viện.
 

 
 


Thăm và trao quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh
 
      * Sáng ngày 3/2/2018, tại chính địa phương nơi trường đóng quân (Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM), liên chi đoàn D24S phối hợp với Công ty Hon đa Hoàng Việt tổ chức trao quà cho 16 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống tại Phường Tân Phong. Trong đó các thành viên trong đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên Phường tân Phong đem những phần quà trao tận tay các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn không thể trực tiếp đến nhận trên địa bàn phường.
 


 
Thăm và tặng quà cho 16 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống tại Phường Tân Phong,
Quận 7, TP.HCM

 
       * Sáng ngày 6/2/2018, tại Trường Đại học CSND, Công Đoàn, Hội Phụ nữ kết hợp với Phòng QLHV trao quà của Công Đoàn Tổng cục III, quà của Phòng QLHV do sinh viên toàn trường đóng góp và Công đoàn trường hỗ trợ vé tàu xe cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó về quê ăn nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất.
       Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Phòng QLHV, Công đoàn trường cũng đã thăm hỏi, động viên và chúc các đoàn viên, sinh viên về quê ăn tết, sum họp cùng gia đình vui vẻ trong dịp năm mới.
 


Tặng quà cho gia đình cán bộ, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
 
        Trong thời gian tới, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức đoàn cán bộ đến thăm và tặng quà cho bà con các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bảo lụt vừa qua, giúp bà con khắc khục khó khăn đón mùa xuân mới.

Tin: Phương Thảo 
Ảnh: Hoài Phương - Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc