Rss Feed

Menu

Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

Thống kê

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3156
  • Tháng hiện tại: 92789
  • Tổng lượt truy cập: 2067399

"Tôi sinh ra trên đời này để làm gì?"

Đăng lúc: Thứ tư - 22/03/2017 21:18 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Tối ngày 21/3/2017, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Quản Trị Tri Thức KMI đã có buổi nói chuyện với sinh viên Đại học CSND với chủ đề “Văn hóa ứng xử trong quan hệ tình bạn, tình yêu học đường”. Tham dự buổi nói chuyện có Trung tá Cao Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ, Trung uý Cao Quý - Phó Bí thư Đoàn thanh niên và đông đảo các bạn sinh viên Nhà trường.
  
       Qua việc cùng thảo luận câu hỏi "Tôi sinh ra trên đời này để làm gì?", Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng đã chia sẻ với các bạn sinh viên về nhiều khía cạnh để xây dựng được văn hoá ứng xử văn minh trong quan hệ tình bạn, tình yêu. Đó là, ngày nay khoa học công nghệ phát triển, tính kết nối xã hội không có khoảng cách, vì thế cũng làm cho con người khô khan hơn về tình cảm và hạn chế sự giao tiếp; Kinh tế ngày càng phát triển, đồng tiền len lỏi vào cuộc sống gia đình, bạn bè, anh em, vợ chồng khiến con người sống với nhau vô cảm hơn, thiếu ý thức và trách nhiệm..vv.. Để thay đổi lối sống cũng như xây dựng cách ứng xử có văn hoá cho riêng mình, đầu tiên chúng ta cần làm là “học tập và rèn luyện”, điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, lòng dũng cảm, từ đó hình thành nên nghị lực giúp chúng ta có thể gặt hái thành công trên mọi mặt. Đồng thời mỗi người cần nuôi dưỡng cho bản thân những đức tính tốt, nuôi dưỡng tâm hồn bằng những hành động tốt, đó chính là tiền đề cho sự ứng xử có văn hoá trong tình bạn, tình yêu và cả trong cuộc sống. 
 

 
       Với thông điệp “Trong từng giây phút hiện tại, luôn biết việc chúng ta cần làm là vun bồi cho sự hiểu biết và lòng yêu thương”, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời, nhất là rèn luyện bản thân mình trong thực tiễn cuộc sống. Kết thúc buổi nói chuyện Tiến sĩ đã hát tặng các bạn sinh viên một ca khúc do chính mình sáng tác.
Tác giả bài viết: Phương Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc