Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Tọa đàm Kỷ niệm 20 năm thành lập CLB Pháp luật

Đăng lúc: Thứ hai - 29/10/2018 15:03 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 27/10/2018, CLB Pháp luật tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 20 năm thành lập CLB Pháp luật với chủ đề “Chuyện Nghề - Chuyện Đời ”.
        Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các khoa, bộ môn đã luôn quan tâm, gắn bó với câu lạc bộ cùng 20 thế hệ ban chủ nhiệm, cộng tác viên, thành viên câu lạc bộ hiện đã trưởng thành và công tác tại các địa phương.
 

Các thầy đại diện cắt bánh sinh nhật mừng tuổi 20 của câu lạc bộ
 
        Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh và thiết thực cho những sinh viên có chung niềm đam mê pháp luật, ngày 10/8/1998, CLB pháp luật chính thức được thành lập. Những người đặt nền móng đầu tiên phải kể đến 5 thành viên Ban Chủ nhiệm do sinh viên Bùi Thành Chung (nay là Phó trưởng Khoa CSHS) làm chủ nhiệm. Từ 40 thành viên ngày mới thành lập, giờ đây, Câu lạc bộ đã khẳng định được vị thế của mình, tự hào là Câu lạc bộ học thuật phát triển nhất với hơn 1000 thành viên tham gia trong nhiệm kì vừa qua. Bên cạnh việc chú trọng tổ chức những buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng để giải đáp thắc mắc, những điểm mới của luật hay những bài tập hấp dẫn cho sinh viên, Câu lạc bộ còn tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật nổi bật như: Tìm hiểu Hiến pháp năm 2013; Tìm hiểu Luật Biển Việt Nam…; tổ chức Chương trình “Diễn đàn Pháp luật với sinh viên” chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 hàng năm. 
        Không chỉ giới hạn trong khuôn khổ Nhà trường, Câu lạc bộ đã phối hợp với Câu lạc bộ Phiên toà tập sự - trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức các phiên tòa giả định tại Nhà văn hóa thanh niên và các địa phương, trường học. Tổ chức nhiều buổi giao lưu, trao đổi về kiến thức chuyên môn với Trường Đại học ANND, Câu lạc bộ Tuổi trẻ và pháp luật của Nhà văn hóa thanh niên, Tòa án, Viện Kiểm sát TP.HCM…; tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật do Báo Pháp luật, Thành đoàn, Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức và luôn dành được những thành tích cao. Một trong những điểm nhấn khẳng định sự lớn mạnh, tạo nên thương hiệu của Câu lạc bộ đó là  Cuộc thi Olympic các môn Pháp luật - The Spirit of the Laws”đến nay đã qua 3 mùa tổ chức thành công rực rỡ  và chương trình “Diễn đàn công dân với pháp luật” – đem pháp luật lan tỏa khắp nẻo đường quê. Những nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân, tập thể Câu lạc bộ đã được khẳng định, ghi nhận qua những tấm bằng khen, giấy khen do Trung ương Đoàn, Bộ Công an, Tổng cục III, Thành đoàn, các trường bạn và Ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng. Chặng đường 20 năm ấy được Câu lạc bộ tái hiện rõ nét thông qua những khung hình kỉ niệm, những đoạn phim tư liệu đầy ấn tượng, mang đến nhiều cảm xúc cho đại biểu dự buổi tọa đàm.
 

Các thầy chia sẻ về quá trình phát triển của CLB
 
        Cũng trong chương trình, đại biểu còn được nghe những người thầy là thế hệ đầu tiên gắn bó với câu lạc bộ như thầy Phạm Quang Phúc, thầy Bùi Thành Chung, anh Hoàng Đình Thạch... trò chuyện, chia sẻ nhiều kỷ niệm buồn vui, từ những ngày câu lạc bộ mới chỉ có một phòng họp nhỏ, mỗi thành viên đóng góp một cuốn sách để làm tủ sách học chung, cho đến những lần mất ăn mất ngủ, cả tập thể rộn ràng, háo hức chuẩn bị tổ chức một chương trình lớn....; bên cạnh đó, các thầy còn chia sẻ về quá trình hoạt động thực tiễn, áp dụng kiến thức pháp luật vào công tác nghiệp vụ, những khó khăn cũng như cách khắc phục, kinh nghiệm để học tập và làm việc. Có những thầy đã nghỉ hưu, có những thầy hiện vẫn đang công tác nhưng khi kể về câu lạc bộ, ai nấy đều trải lòng với những cảm xúc trân trọng, thân thương.
 

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám -  Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng Câu lạc bộ
 
        Phát biểu chúc mừng, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự cố gắng và những thành quả mà Câu lạc bộ Pháp luật đạt được trong chặng đường 20 năm qua. Tuổi 20 của Câu lạc bộ là sự xây đắp, tâm huyết của biết bao thế hệ. Đồng chí tin tưởng với niềm đam mê, năng động, sáng tạo cùng tinh thần đoàn kết, tập thể câu lạc bộ Pháp luật sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần khẳng định chất lượng, thương hiệu của sinh viên Trường Đại học CSND.
 

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm cùng chụp bức hình lưu niệm
Tác giả bài viết: Lương Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc