Rss Feed

Menu

Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

Thống kê

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4894
  • Tháng hiện tại: 118290
  • Tổng lượt truy cập: 2092900

Tập huấn luật Thi hành án hình sự năm 2010 và công tác tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù

Đăng lúc: Thứ hai - 10/04/2017 22:25 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Luật Thi hành án hình sự gồm 15 chương, 182 điều được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1 tháng 7 năm 2011. Để giúp cán bộ làm công tác thi hành án hình sự tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu chuyên sâu về Luật Thi hành án hình sự năm 2010 và công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, vừa qua, Trường Đại học CSND tổ chức tập huấn chuyên sâu Luật Thi hành án hình sự năm 2010 cho 500 cán bộ là Thường trực Quận uỷ, Thường trực Uỷ ban nhân dân quận, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, Uỷ ban mặt trận tổ quốc, lãnh đạo các đoàn thể, thành viên hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật, các báo cáo viên, lãnh đạo Toà án nhân dân quận, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các phường và cán bộ chiến sĩ Công an quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.  
 

 
       Mặc dù thời gian không nhiều nhưng buổi tập huấn đã trang bị những kiến thức hết sức bổ ích, chuyên sâu về luật Thi hành án hình sự và các nội dung có liên quan trực tiếp đến công tác tái hoà nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù, giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho cán bộ, chiến sỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hoạt động này còn là dịp để các cán bộ chiến sỹ trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó giữa Trường Đại học Cảnh sát nhân dân với các cơ quan, ban ngành đoàn thể tại địa phương.
       Buổi tập huấn kết thúc tốt đẹp, nhận được sự đánh giá cao từ phía người học. Trước đó, Khoa THAHS&HTTP đã tổ chức tập huấn chuyên sâu Luật Thi hành án hình sự năm 2010 cho Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và Công an quận Tân Bình.
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nghị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc